By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Wednesday
Jun 28th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home

Tin đang diễn ra tại chùa Phước Huệ 10.12.2009

Email In PDF.

SOS…SOS…SOS… [Bảo Lộc, 10.12.2009]

12h27: Hiện giờ tình cảnh chùa Phước Huệ đang trong tình trạng hết sức báo động, một hoàn cảnh hết sức bi thương đang tiếp tục xảy ra cho Tăng Ni tại chùa Phước Huệ.

Tình hình vô cùng phức tạp, sự an nguy của Tăng Ni và thầy Thích Thái Thuận không biết ra sao. Chính quyền Bảo Lộc vẫn không có dấu hiệu can thiệp trong lúc đang có mặt tại hiện trường.

Công an đang dùng côn đồ và những người giả danh phật tử ép thượng tọa Thái Thuận lí giấy đuổi tăng tăng ni tị nạn tại đó ra khỏi chùa.

12h12, tình hình rất căng thẳng. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin liên tục.

 

 

Vào lúc 10 giờ 40 VN, nhóm người kéo vào chùa rất đông vừa đi vừa trương băng rôn biểu ngữ, tiến vào đập phá phòng các thầy và sư cô, công an thường phục phủ khắp chùa Phước Huệ quay phim chụp hình kiểm soát người ra vào.

Một số thầy lên lầu chuông đại hồng để thỉnh kêu cứu ra ngoài, thì bị công an bật còi báo động rượt đuổi để bắt các thầy.Hiện giờ họ đang đập các phòng, các thầy và sư cô chỉ biết niệm danh hiệu bồ tát quan thế âm.

Công an cho người bật loa rất lớn để át tiếng niệm danh hiệu bồ tát của các thầy và sư cô.

Chùa Phước Huệ ngày hôm nay 10.12.2009 Theo tin chúng tôi mới nhận được từ chùa Phước Huệ, hiện nhóm người bạo động đang kéo về chùa Phước Huệ, mang theo nhiều khẩu hiệu. Chúng tôi se cập nhật thông tin môi khi có những diễn biến mới.

Tiếng kếu cứu từ chùa Phước Huệ

[Bảo Lộc, 16 giờ ngày 09.12.2009]

Sau khi lần làm việc buổi sáng không đạt được kết quả mong muốn vì bị phá hỏng bởi những người lạ mặt và những Công an có mặt trong chùa.

Chiều nay vào lúc 14:30 Phái đoàn Âu Châu đến chùa Phước Huệ lần thứ hai và làm việc riêng với thầy Thái Thuận, nhưng sau khi đoàn về vào khoảng 15:40 thì số người gây rối buổi sáng ập liền vào phòng thầy Thái Thuận bao vây, la hét và có hành động đe dọa nguy hiểm đến tính mạng thầy Thái Thuận, ép thầy phải kí vào giấy văn bản đã soạn sẵn để đuổi những tu sinh đang tị nạn tại chùa Phước Huệ phải ra khỏi chùa.

Tình hình rất nguy hiểm bởi thủ thuật hành động của chính quyền cũng làm giống như Bát Nhã, rất nhiều thanh niên đang có mặt trong phòng thầy Thái Thuận nói chuyện đầy men rượu. Công an mặc thường phục có mặt khắp trong chùa. Hiện những Phật tử của chùa Phước Huệ đến bảo vệ cho thầy mình thì bị công an chặn không cho vào phải đứng ngoài niệm danh hiệu Bồ Tát Quan Thế Âm, ngoài ra các Công an dùng máy quay và chụp hình và chỉ cho thanh niên gây rối vào khu vực thầy Thái thuận đang ở.

Xin thế giới cùng lên tiếng cứu giúp cho thầy Thái Thuận và tăng ni đang có mặt tại chùa Phước Huệ.

Thầy Thái Thuận sắp xỉu rồi…SOS

Hiện tiếng chuông đại hồng chùa Phước Huệ bỗng dưng thất thường báo động đang vang lên khắp Bảo Lộc để báo động tiếng kêu cứu khắp nơi trong và ngoài nước.

Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục đến quý vị


Tin tức trực tuyến: SOS

[Bảo Lộc, 9 giờ 15 phút ngày 09.12.2009] tin trực tiếp trong lúc này phái đoàn nhân quyền Âu Châu đang có mặt ở chùa Phước Huệ điều tra sự việc, thì một đoàn người khoảng trên 100 người cầm cờ Phật giáo la ó, chửi rủa muốn trục xuất số tu sinh và thầy Thái Thuận dưới sự hướng dẫn của Công an mặc thường phục.

Trong lúc phái đoàn đang có buổi họp làm việc thì rất đông công an mặc thường phục trà trộn cùng trên 100 người nhân danh phật tử vây quanh cũng đòi phát biểu.

Theo những người phật tử của chùa Phước Huệ cho biết số người lạ mặt vào biểu tình không phải là phật tử chùa Phước Huệ mà là những cán bộ chính quyền nhà nước và sau khi phá buổi họp của phái đoàn Thụy Điển Âu Châu xong, phái đoàn không làm việc được nên đã ra về nhưng có ghi nhận lại được sự kiện. Trong lúc này các người lạ mặt đang tấn công đập phá phòng Ôn Thái Thuận, ảnh hưởng và đe dọa tính mạng của thầy trụ trì Phước Huệ dưới sự áp lực của chính quyền và công an rất đông.

Họ muốn trục xuất ngay trong ngày nay, và đang tấn công đập phá chùa Phước Huệ.

Chúng tôi sẽ cập nhận thông tin tiếp tục.

Xin các cơ quan báo chí kịp thời đưa thông tin cứu giúp.

Một số hình ảnh khi nhận được từ chùa Phước Huệ