By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Sunday
Jun 25th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục Dẫu có vạn lời bôi nhọ

Dẫu có vạn lời bôi nhọ

Email In PDF.

 

Kính gởi Thầy Đức Nghi !

CongtruongMe2Con biết giờ đây Thầy đang nỗi tiếng, nhất là từ khi vụ việc Thầy chỉ đạo cho các Thầy Đồng tấn công chư Tôn đức Ban Trị Sự tỉnh Lâm Đồng bằng dao gậy và phân người. Giờ đây, hễ nhắc đến Thầy thì cả thế giới này ai cũng biết. Thầy quả là người “nỗi tiếng”, có thể ngang tầm với Hòa thượng Nhất Hạnh, nhưng theo chiều ngược lại.

Gần một tháng trời Thầy đã ác tâm gây ra cảnh nhiễu nhương cho 400 tu sinh tại tu viện Bát Nhã, con không biết Thầy đã một lần quỳ lạy dưới Đức Thế Tôn? Thầy có hay chăng 400 tu sinh ngày đêm thiếu nước, thiếu cơm ăn lẫn áo mặc trong người? Có phút giây nào Thầy giật mình nhìn lại, hành động của mình đánh sập cả đời tu?

Con tin rằng dù Thầy có ác độc đến đâu Thầy cũng có một phút giây chạnh lòng đến 400 vị tu sinh trẻ ngày đêm vật lộn với cảnh thiếu thốn những vật dụng cơ bản nhất của một đời người. Trong chăn êm nệm ấm, từ trái tim Thầy có réo rắc tiếng yêu thương để chợt nhìn ra hành động dã man mà Thầy đã trút lên những đứa con vô tội đang nguyện bước theo chí nguyện của Thầy từ thưở ban sơ?

Tượng đài Bông Hồng là linh hồn của hàng ngàn người ghi tạc, nơi ấy biểu trưng cho tình mẹ cao thâm như trời cao biển rộng. Vậy mà Thầy đã xúc phạm một cách vô văn hóa, thiếu từ bi chỉ để triệt phá uy tín Hòa thượng Nhật Hạnh. Tự tay Thầy viết, hay là những cao đệ của Thầy khét tiếng là đao búa khắc lên (con nhà tông không giống lông cũng giống cánh). Thầy muốn triệt hạ uy tín của Hòa thượng Nhất Hạnh ư?

Kính thưa Thầy, uy tín và đạo hạnh của Thầy Nhất Hạnh dù Thầy có ác tâm quét lên hàng ngàn lớp sơn đen nhơ nhớp, thì uy tín của Hòa Thượng càng lung linh tỏa sáng. Dù Thầy có khắc lên tượng đài Bông hồng ở Bát Nhã hàng triệu lời bôi nhọ, thì cũng chẳng bao giờ bôi lấp được hạnh đức của Ngài. Giờ đây, cái pháp danh Đức Nghi của Thầy đã bị chính ác tâm của Thầy làm nhơ nhớp, và có lẽ Thầy nên hóa kiếp để chạy khỏi cuộc đời này càng sớm càng tốt. Bởi dù cho Thầy được thế lực nào đó bảo hộ để tồn tại nơi chùa Bát Nhã trong phần đời còn lại Phật tử cũng chỉ xem Thầy là ác quỷ hiện thân. Cái xưng hô “Thầy” cũng không còn chứ đứng nói gì giáo phẩm Thượng tọa đúng không?

Con tin rằng, 400 tu sinh Bát Nhã vẫn ngày đêm kiên định, quán chiếu, cầu nguyện. Con biết rằng, nếu không có đời sống tâm linh vững chãi thì làm sao các vị có thể bình thản trước những ác độc của Thầy gây ra suốt một năm nay?

Cuối cùng xin Thầy trước đức Thế Tôn hãy gieo mình xuống đất để thấy cuộc đời ảo mộng phù du mà từ bỏ tham tâm cướp giật thì may ra Tăng Ni Phật tử còn gọi được tiếng Thầy trong những tháng năm Thầy còn lại trên thế gian. Chào Thầy.

QUẢNG HƯỚNG
Thành phố Đà Nẵng, 16/07/2009

Nguồn: phusa.info