By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Saturday
Jun 24th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục Rào đường, cô lập chư Tăng Ni Bát Nhã Công an mở cuộc điều tra một vụ vu cáo

Rào đường, cô lập chư Tăng Ni Bát Nhã Công an mở cuộc điều tra một vụ vu cáo

Email In PDF.

 

chanbepluahongNhiều ngày qua các thầy Đồng đã không ngừng leo thang gây khó khăn cho sự tu học của quý thầy cô tại tu viện Bát Nhã, hiện tại các ngã đường trong tu viện đi qua 3 xóm (Bếp Lửa Hồng, Rừng Phương Bối, Mây Đầu Núi) đều đã bị các thầy Đồng cho chặt cây rào kín và rào luôn cả lối đi lên thiền đường Cánh Đại Bàng.

Sáng ngày 28/7/09 đích thân thầy Đồng Hạnh dẫn một nhóm người cho đốn những cây chắn ngang đường ra vào (rào chắn 2 đầu ra vào)  thế là xóm Bếp Lửa Hồng xem như bị cô lập hoàn toàn, và các sư cô ở cô ở đây không khác gì bị cầm tù, bị giam lõng, trong tình trạng nội bất xuất, ngoại bất nhập, trong khi nước uống không lại không có (chỉ cầu mong trời mưa) và nếu ai có thương tình đem thực phẩm đến cũng không có đường để đi vào.

Từ hơn một tháng nay, toàn thể 400 tu sĩ tại đây sống nhờ vào tình thương của Phật tử, họ đã không quản ngại những khó khăn, nguy hiểm để tiếp tế nước uống và lương thực cho quý thầy cô tại đây. Bây giờ xem như quý sư cô ở xóm Bếp Lửa Hồng sống trong một hoàn cảnh hết sức nghiệt ngã, luôn luôn nom nóp lo âu, sống bình yên được ngày nào hay ngày ấy, không biết được ngày mai sẽ như thế nào, mấy thầy Đồng thì luôn có nhiều “chiêu thức” mới không ngừng phá phách, vu khống, hãm hại người vô tội. Thậm chí đến mức nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của một con người như điện nước cũng không có và người ta đã không thể ngờ được rằng sự áp bức, bất công đến vô lý ấy đã kéo dài hơn tháng trời nay mà chính quyền lẫn các ban ngành liên quan vẫn vô cảm mặc cho sự kêu gào bức thiết của người dân trước sự sống còn của 400 con người Việt Nam hiện đang sống trong một xã hội mà chúng ta thường tự hào là tự do tín ngưỡng, tự do đi lại, tự do cư trú.

Vào 9 giờ rưởi chiều ngày 26/7/09, ba công an Thị xã Bảo Lộc tên là Văn, Long, và Trình, cùng với công an tên Thuật của xã Dambri đã vào tận tăng xá của Tu viện đòi thầy Pháp Cao ra "làm việc" vì có người tên Nghĩa làm vườn cho các thầy Đồng tố cáo thầy Pháp Cao chọi đá vào anh trong khi anh đang làm vườn và đã làm anh bị thương nơi đầu gối... Sự thật thì thầy Pháp Cao chưa bao giờ biết mặt anh Nghĩa, xem qua vết thương thì chỉ là một vết xước rất nhỏ được băng bằng một mảnh băng keo cá nhân cũng rất nhỏ, và anh Nghĩa đã từ chối đề nghị chụp hình vết thương. Ấy vậy mà có đến hai lực lượng công an (Thị xã, và Xã) cùng kết hợp điều tra, chất vấn thầy Pháp Cao đến hơn một giờ rưởi đồng hồ.

Buổi "làm việc" kết thúc vào lúc 11 giờ đêm cùng ngày và không một ai ký tên vào biên bản, trừ dòng chữ thêm vào phía dưới của thầy Pháp Cao là: "Tôi không ném đá vào anh Nghĩa".

Được biết, anh Nghĩa là một người làm vườn cho các thầy Đồng vốn có vấn đề về thần kinh, thường xuyên bị các Thầy sai khiến trong các việc như đốt các am cốc vào hạ tuần tháng Sáu vừa qua, mới đây là treo biểu ngữ lên tường trai đường, hay thường xuyên chửi ruã các tăng ni Bat Nhã, v.v...

Qua vụ này, nhiều người dân đặt câu hỏi: Tại sao các thầy Đồng tổ chức, thuê mướn người dân hiền lành ném phân, chọi đá, xé áo, đánh đập chư Tôn Đức BTSPG Lâm Đồng, đánh trọng thương Thượng tọa Thái Thuận - Trưởng Ban Đại Diện Phật Giáo Bảo Lộc, kiêm Phó BTSPG-LĐ ; Và Phái đoàn chư Tôn Túc, Phật tử Sài gòn cúng dường An cư tại tu viện Bát Nhã, cũng như nhiều hành vi bạo động vi phạm nhân phẩn, nhân quyền, quyền tự do hành đạo, phá hoại sự tu tập của 400 tu sĩ của Tu Viện mà công an, cảnh sát chỉ đứng ngó,  mà sao hôm nay chỉ một vụ vu cáo vu vơ không bằng chứng mà có đến hai lực lượng công an cấp Xã và Thị xã tích cực bảo vệ "người dân" đến như thế?

29.07.2009

Nguồn: phusa.info