By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Sunday
Jun 25th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục Xóm Mây Đầu Núi có điện trở lại, xóm Bếp Lửa Hồng thiếu nước trầm trọng, các thầy ĐỒNG treo banderolles đòi trục xuất Làng Mai

Xóm Mây Đầu Núi có điện trở lại, xóm Bếp Lửa Hồng thiếu nước trầm trọng, các thầy ĐỒNG treo banderolles đòi trục xuất Làng Mai

Email In PDF.

BieuNguTaiTraiDuong[27.7.09 - BẢO LỘC] Tin cho hay hôm thứ bảy 25.7.09 xóm Mây đầu núi đã thấy lại ánh điện lần đầu tiên sau 29 ngày sống trong tăm tối... nhưng bất hạnh thay, chỉ đúng một ngày thì toàn khu lại bị mất điện trở lại, cho đến sáng nay thì có trở lại ít ra cho đến giờ mà chúng tôi đang viết những dòng này, ... và sẽ được kéo dài đến bao lâu thì chưa biết được.

Trong khi đó thì hai xóm còn lại (Rừng phương bối và Bếp lửa hồng) của Tu viện vẫn chưa bao giờ thấy lại ánh sáng nguồn điện trong 31 ngày qua. Hiện giờ xóm Bếp lửa hồng (ni xá) đang thiếu nước dùng một cách rất trầm trọng, một phần vì ba ngày nay không có mưa, phần chính là các đường ống dẫn nước giếng từ xóm Rừng phương bối (tăng xá) về Bếp lửa hồng vẫn chưa được phép tái lập, sau nhiều lần bị các thầy ĐỒNG đập phá.

27.07.2009

Trước đây đúng một tuần (thứ Hai 20.7.09) các thầy ĐỒNG có mời các vị giáo thọ Tăng thân Bát Nhã dự họp để nghe các ngài ra điều kiện trước khi câu lại nguồn điện cho Tu viện các điều kiện đó là:

1/. Phải ký tờ cam đoan rời khỏi Tu viện sau ngày 3.9.09.

2/. Phải trả facture tiền điện mà các thầy (ĐỒNG) đang nợ (khá nhiều) với sở Diện lực Lâm Đồng.

Cố nhiên không một ai có thể chấp nhận được những điều kiện phi lý ấy.

Nguồn tin còn cho biết thêm rằng, vào lúc 9:30 sáng hôm qua (26.7.09) các thầy ĐỒNG đã tái diễn lại kịch bản cũ là đã thuê người treo lên tường của trai đường 5 tấm banderolles mà họ đã sử dụng vào ngày Chủ nhựt (5.7.09) như "Yêu cầu Làng Mai rời khỏi Bát Nhã và thực hiện các công văn: 037, 1329, 307. Nhưng ai có thể trục xuất được một đối tượng không có thực trong thực tế, làm gì có Làng Mai tại tu viện Bát Nhã ngoài 400 tu sĩ người Việt Nam mang quốc tịch Việt Nam, sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, chưa một lần đặt chân đến Làng Mai ở nước Pháp, và đã là con em của GHPGVN vì Họ đã được Giáo hội truyền giới, Kiết giới an cư, v.v... Nếu phải trục xuất là trục xuất Thượng tọa Thích Đức Nghi, và các thầy Đồng Trung, và Đồng Châu vì ở Bát Nhã - Lâm Đồng hiện thời chỉ có ba người này là có liên hệ ít nhiều tới Làng Mai tại Pháp mà thôi (Thượng tọa Đức Nghi đã đến tu học ba tháng tại Làng Mai bên Pháp, đã được Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền đăng tấn phong làm Giáo thọ; thầy Đồng Trung (tu học 3 năm tại LM-Pháp), Thích Đồng Châu (Dự nhiều khóa An cư Kiết đông tại LM-Pháp).