By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Saturday
Jun 24th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục Công an kích động bạo lực, Bát Nhã có thể bị thiêu rụi trong đêm nay

Công an kích động bạo lực, Bát Nhã có thể bị thiêu rụi trong đêm nay

Email In PDF.
1[PARIS - 28.06.2009] Từ tờ mờ sáng hôm nay, đến bây giờ là 19:08 giờ (giờ Paris) tòa soạn đã không ngừng nhận được tin điện kêu cứu của đông đảo đồng bào, và Phật tử ở các vùng: Bảo Lộc, Sài Gòn, Huế, Nha Trang, và cả các tỉnh miền Bắc, cũng như Đồng bằng sông Cửu Long. Họ rất lo lắng cho sự an toàn của hơn 400 sinh mạng đang bị cô lập trong tu viện Bát Nhã.

Tin tới rất nhiều, cố nhiên không tránh khỏi sự trùng lập, chúng tôi chỉ nêu ra đây vài tin tiêu biểu như sau:

- Công an đang trải khắp xóm Rừng Phương Bối, kích động bạo lực, quay phim... để quy kết (tội) ngược...

- Chất củi khắp tu viện... có thể Bát Nhã sẽ bị thiêu rụi trong đêm nay...

- 2 Phật tử ở Bảo Lộc (cách tu viện Bát Nhã 1 giờ xe ôm) nghe chuyện Bát Nhã vào thăm thì đã bị nhóm côn đồ của Đồng Hạnh đả thương rất nặng...

Sau đây là vài bản tin chi tiết về diễn biến trong ngày hôm nay được Phật tử gửi tới:

Thầy Đức Nghi ra mặt trực tiếp chỉ huy cuộc đàn áp

(Bây giờ là 9 giờ tối ngày 28.06.2009) Nguồn tin từ Tu viện Bát Nhã cho biết Thầy Đức Nghi đang có mặt tại Tu viện Bát Nhã và đã ra mặt trực tiếp chỉ huy cuộc đàn áp các thầy và sư cô đang tu học theo pháp môn Làng Mai tại Bát Nhã. Hiện giờ các tay côn đồ xã hội đen vẫn còn ở tại Tu viện Bát Nhã. Những người này sau khi đập phá cư xá Tâm Ban Đầu (nơi các vị tập sự xuất gia đang ở), nhà bếp và trai đường của xóm Rừng Phương Bối, đã phân phối đến ở rải rác các nơi trong khuôn viên tu viện Bát Nhã để đợi tấn công tiếp. Họ đang ở tại cư xá Tâm Ban Đầu và trai đường của xóm Rừng Phương Bối.

Trong nhóm côn đồ này có nhiều cô gái ăn mặc hở hang, quần sọoc ngắn, áo hai dây kiếm cách đụng chạm và khêu gợi các thầy xóm Rừng Phương Bối. Mục đích là để kiếm cách chụp được một vài tấm hình của các thầy này và nói là các thầy này đang có những hành vi nham nhỡ.

Chiêu này chắc là do công an bày ra, vì họ thường dùng những hình thức này để gài bẫy các chư tôn đức trong giáo hội và dùng những hình ảnh này để làm tối hậu thư, bắt chư tôn đức phải làm theo ý họ, không thì thân bại danh liệt. Các thầy ở Rừng Phương Bối rất cảnh giác về việc này nên thấy các cô này đến là tránh liền.

Sáng nay một vài cô đã đến véo má một thầy nhưng đã bị đẩy ra.

Tại xóm Mây Đầu Núi, ở gần đường dẫn vào tu viện Bát Nhã, nhóm côn đồ đang ở khu nhà của ông Hai Chiến (nằm trong khuôn viên Tu viện) và môt ngôi nhà gần nhà trẻ Hiều và Thương để bao vây các sư cô, và ngăn chận người ra vào.

Người nào vào tu viện Bát Nhã là sẽ bị hành hung ngay lập tức. Được biết một số công an mang thường phục cũng đang ở chung với bọn côn đồ này.

Một Phật tử có quen với công an TX Bảo Lộc hỏi là vì sao công an lại đứng yên quay phim và để yên cho bọn côn đồ có những hành động phá hoại an ninh trật tự như vậy thì được trả lời là: thầy Đức Nghi bây giờ bất chấp cả chính quyền, nói là đây là việc nội bộ để cho ông ta giải quyết. Và họ quay phim để làm tài liệu sau này.

Đây đúng là miệng lưỡi của những người đã bị mua chuộc. Vậy thì Thị xã Bảo Lộc là một nơi không có luật pháp hay sao. Thầy Đức Nghi là ai mà nắm quyền sinh sát trong tay, xem thường cả pháp luật. Đúng là một trường hợp điển hình về việc “cường hào ác bá kết hợp với chính quyền địa phương ức hiếp dân lành.”Hàng trăm tu sĩ trẻ tại Bát Nhã đang bị “bức tử”

Tu viện Bát Nhã mấy ngày qua luôn sống trong niềm lo sợ tột cùng, thầy Đồng Hạnh tìm đủ mọi cách để gây áp lực căng thẳng lên các tu sĩ trẻ tại đây. Sự việc dùng rựa rượt chém người chưa hết bàng hoàng thì đến chuyện cắt hết những đường dây điện thoại cả ba xóm, cắt luôn đường truyền internet và mới đây (27/6/2006) thì tu viện lại chìm trong bóng tối bởi đã bị cắt điện, (sự việc này thầy Đồng Hạnh đã hăm từ lâu) và thầy cũng đã từng ra điện lực Bảo Lộc yêu cầu như thế nhưng họ không thực hiện. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà bây giờ điện lực Bảo Lộc lại cắt điện.

Chưa hết, sáng ngày hôm nay 28/6/09 Đồng Hạnh đã quy tụ khoảng 200 người gồm nhiều thành phần, trong đó Phật tử “gàng” cũng có, giang hồ cũng có, có cả phụ nữ ăn mặc rất hở hang nữa (?) đa số bọn họ đều có hung khí, họ xông vào dùng dao, rựa, gậy để uy hiếp quý thầy. Bọn họ hành xử như đang sống trong một xã hội không luật pháp, họ dùng búa đập phá trai đường, dọn đồ đạt trong tăng xá Tâm Ban Đầu ra ngoài chiếm nhà tăng, chiếm nhà bếp… Và có một điều thật ngạc nhiên là có rất đông các anh Công An chứng kiến nhưng họ đóng vai trò của người quan sát và hậu thuẩn cho bọn côn đồ phá chùa ấy hoạt động một cách ngang nhiên mà thôi. Ôi! Còn đâu pháp luật Việt Nam?

Do bị uy hiếp bằng vũ lực và những bọn người côn đồ ấy tay cầm hung khí đứng đầy trước tăng xá không cho quý thầy bước ra khỏi cửa. Hiện tại quý thầy như bị cầm tù, điện nước không có, thức ăn không có, như vậy có phải bức tử con người ta không? Được biết là đến 17h30 cùng ngày họ vẫn chưa buông tha quý thầy, vẫn đập phá, vẫn dùng vũ lực uy hiếp làm cho quý thầy không dám bước ra khỏi phòng.

Đêm nay hằng trăm con người phải chịu đói khát. Có lẽ quý thầy cần phải hy sinh tuyệt thực để đòi công lý…Có ai cứu dùm Bát Nhã không? Hằng trăm con người đang cần cứu giúp…

Phật tử TP.HCM.


Sau đây là một ít hình ảnh ghi nhận được trong ngày:

1

Thượng tọa Thích Đức Nghi, Phó BTS/PG-Lâm Đồng trực tiếp chỉ huy cuộc đàn áp.
Trong ảnh: Phật tử vác củi chất đốt nhà bếp, vì giờ giấc chênh lệch, có thể đã xảy ra (?)

4

Thượng tọa Thích Đức Nghi, Phó BTS/PG-Lâm Đồng trực tiếp chỉ huy cuộc đàn áp.
Trong ảnh: Phật tử dọn đồ của chư tăng, ni ra ngoài sân.

5

Thượng tọa Thích Đức Nghi, Phó BTS/PG-Lâm Đồng trực tiếp chỉ huy cuộc đàn áp.
Trong ảnh: Tất cả đều bị cho ra sân, chư tăng Bát Nhã (có cả Pt còn rất trẻ) vẫn làm bếp, dùng cơm trong chánh niệm.

6

 

11

Thượng tọa Thích Đức Nghi, Phó BTS/PG-Lâm Đồng trực tiếp chỉ huy cuộc đàn áp.
Trong ảnh: Công an mặc thường phục chụp hình quay phim, tu sĩ đứng trước là Thích Đồng Thanh.

DongDinhNiemPhongTamBanBau

 

Thượng tọa Thích Đức Nghi, Phó BTS/PG-Lâm Đồng trực tiếp chỉ huy cuộc đàn áp.
Trong ảnh: Thích Đồng Định (đệ tử Đức Nghi) đang niêm phong cư xá Tâm Ban Đầu.

 

12

Thượng tọa Thích Đức Nghi, Phó BTS/PG-Lâm Đồng trực tiếp chỉ huy cuộc đàn áp.

Nguồn: phusa.info