By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Saturday
Jun 24th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục 2 Phật tử bị đả thương nặng, Bát Nhã bị côn đồ cô lập hoàn toàn

2 Phật tử bị đả thương nặng, Bát Nhã bị côn đồ cô lập hoàn toàn

Email In PDF.

2_CS-co-dong-dung-nhin[BẢO LỘC - 28.6.09 - TIN KHẨN CẤP] Cho đến 14 giờ chiều hôm nay 400 tu sỹ Làng Mai tại tu viện Bát Nhã đã hoàn toàn bị cô lập, nội bất xuất, ngoại bất nhập… Một nhóm Phật tử ở thị xã Bảo Lộc nghe tin vội vào thăm thì bị nhóm côn đồ chặn đánh, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Hiện tại Đồng Hạnh và mấy sư Đồng đang tiếp tục đập phá nhà bếp, như vậy tối nay 400 tu sỹ ở đây không có chỗ để nấu ăn … trong khi đó điện nước khu vực này vẫn tiếp tục bị cúp hoàn toàn.

Có nguồn tin báo rằng đêm nay có khả năng lợi dụng cúp điện bọn xã hội đen sẽ thừa lệnh xông vào hành hung tăng ni ở đây.

Trong khi đó cả ngày nay Phật tử khắp nơi điện thoại khẩn báo cho Ban Trị Sự Phật Giáo Tỉnh Lâm Đồng biết tình hình diễn biến ở đây và khẩn cầu quí ôn quan lâm xem xét cứu hộ.

1_CA-quayphim


Công an (mặc thường phục) thản nhiên chụp hình, quay phim Đồng Hạnh
và côn đồ đập phá, khủng bố tăng, ni, phật tử tu viện Bát Nhã trong ngày 28.06.2009 (PS).

Hòa thượng Toàn Đức Phó Thường Trực Ban Trị Sự, các Thượng tọa Thích Viên Thanh, Thích Thái Thuận, Thích Tâm Vị, Thích Không Trú v.v… ghi nhận ý kiến của Phật tử và đã điện thoại nhờ lãnh đạo tỉnh gồm các ông:

– Bí Thư Tỉnh Ủy, Huỳnh Phong Tranh điện thoại: 0913870184,
– Hà Phước Toản, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh điện thoại: 0913934419,
– ông Thắng, Chủ Tịch Mặt Trận Tỉnh điện thoại: 0913934718,
– ông Sơn, Trưởng Phòng Công An Tôn Giáo Tỉnh điện thoại: 0913934985,
– ông Hiệp, Phó Giám Đốc Tỉnh điện thoại: 0913865218,
– Cảnh sát 113,
– và ông Giám Đốc Sở Điện Lực Lâm Đồng.

kêu cứu nhờ can thiệp giúp đỡ nhưng chỉ nhận được lời hứa suông cho qua chuyện. Riêng Hòa thượng Pháp Chiếu, Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Tỉnh Lâm Đồng thì nhất định không nghe máy. Mãi đến chiều nay mới liên lạc được với Hòa Thượng thì được Ôn cho biết đang bận đám ma, và sẽ báo cho thầy Đức Nghi hay chuyện này!? (theo lời kể của Ban Trị Sự qua điện thoại và quí ôn cũng đã cho phật tử biết số điện của lãnh đạo tỉnh để kếu cứu).

Tăng, ni, phật tử đang bức xúc và lo lắng cho 400 sinh mạng của Tăng Thân ở Bát Nhã tối hôm nay, vừa bị mất điện, nước, vừa bị mất liên lạc (cắt điện thoại, vừa bị nhịn đói (nhà bếp đang bị nhóm côn đồ chiếm cứ) tình hình vô cùng nguy cấp.

Rất mong sự lên tiếng của Tăng, Ni, Phật Tử và các tổ chức Nhân quyền, Tôn giáo trên toàn thế giới về việc lộng hành bạo động có tổ chức này từ Chính quyền địa phương, và các cơ quan liên hệ.

Riêng văn phòng Ban Tri Sự Lâm Đồng cho biết là ngày mùng 2 tháng 7 tới đây Ban Trị Sự sẽ mời Đồng Hạnh và Làng Mai về văn phòng BTS họp giải quyết việc Đồng Hạnh đốt cốc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sự kiện này.

Nguồn: phusa.info