By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Sunday
Jun 25th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục Đồng Hạnh cùng 200 côn đồ được Công an bảo vệ đang hành hung, đập phá Bát Nhã

Đồng Hạnh cùng 200 côn đồ được Công an bảo vệ đang hành hung, đập phá Bát Nhã

Email In PDF.

3b[BẢO LỘC - 28.6.09 - TIN KHẨN CẤP] Sáng nay ngày 28/6/2009 thầy Đồng Hạnh đã quy tụ khoảng 200 người đến đập phá nhà bếp, trai đường của tu viện Bát Nhã, những người ấy cầm gậy gộc xông vào như chốn không người và ngang nhiên như những ông trời con, có một số lận theo dao trong người, họ rất hung hăng và côn đồ, hùng hổ la lối, chửi bới hăm he các thầy cô tại Bát Nhã. Sự việc xảy ra dưới sự chứng kiến của Công an thị xã Bảo Lộc.

Hiện giờ họ vẫn còn đang đập phá, họ đập phá tới nhà Tâm Ban Đầu (tăng xá) họ tự ý xông vào lấy đồ đạt ra và gom lại đốt.

Thật không thể tin được là Công an lại hậu thuẩn cho nhóm người ấy xâm phạm và phá hoại  tài sản của công dân. Một cuộc bạo động quy mô, đàn áp người tu hành như thế mà lại được Công an hỗ trợ. Thử hỏi đâu là trách nhiệm của một người Công An Nhân Dân? Bảo vệ hay đàn áp lương dân? Tại sao họ vẫn khoanh tay đứng nhìn chẳng khác nào ngầm khuyến khích những tay “giang hồ” ấy hành xử như luật rừng như vậy?

Ngay trong thời điểm này tôi được tin Công an ngăn chặn tất cả mọi người đến tu viện Bát Nhã, có một chị Phật tử vào bị bọn người ấy đòi chém, may mà chị ấy chạy thoát.

Trong thời đại mà thông tin vượt bậc như hiện nay, xã hội phát triển nhanh và hòa nhập cùng thế giới, vấn đề nhân quyền và tự do tín ngưỡng có đúng như những gì đã tuyên bố hay không? Bằng chứng là chuyện xảy ra tại tu viện Bát Nhã hơn một năm nay, không những không thấy chính quyền quan tâm giải quyết mà còn ngầm bao che cho các thế lực ma quỹ đàn áp người tu hành, liên kết các ban ngành (điện lực cắt điện sinh hoạt, cắt điện thoại để không liên lạc ra bên ngoài…) với ý đồ “bức tử” một đoàn thể tu học chân chính ngăn chặn Phật tử không cho đến chùa…

Tất cả những hành động ấy là gì? Có phải là chủ trương thật (không phải trên giấy) của Nhà Nước không?

Rất tha thiết khẩn khoản các cấp có thẩm quyền hãy vào cuộc bảo vệ người dân. Đề nghị Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh Lâm Đồng hãy phát huy quyền hạn của mình kịp thời ngăn chận những hành động côn đồ của Đồng Hạnh một người gọi là tu sĩ dưới sự quản lý của các vị.