By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Wednesday
Jun 28th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Ý kiến Xã hội “Gia tài của mẹ là một bọn lai căn – gia tài của mẹ là một lũ bội tình…”

“Gia tài của mẹ là một bọn lai căn – gia tài của mẹ là một lũ bội tình…”

Email In PDF.

Đất Mẹ sinh ra ta, đất Mẹ nuôi dưỡng ta và rồi đất Mẹ cũng sẽ ôm ấp ta. Đã bao cuộc thăng trầm dâu bể, chiến tranh loạn lạc dày xéo trên quê Mẹ Việt Nam thân yêu này. Đất Mẹ đã sản sinh ra không biết bao nhiêu anh hào, tuấn kiệt, từ các triều đại Đinh – Lê – Lý - Trần. Cũng không biết bao nhiêu sinh linh đồ thán trên quê Mẹ thân yêu này, không biết bao nhiêu nhân hào chí sĩ đã nằm xuống đánh đuổi ngoại xâm, bảo vệ biên cương bờ cõi cho con cháu thế hệ mai sau.

Ấy vậy mà thế kỷ 20 những đứa con của Mẹ đã đi làm nô lệ và học lỏm đâu được cái học thuyết Max mell, Max dza hay Max gì gì … đó, đại loại là lai căn. Chúng quay trở về trên Quê Hương Đất Mẹ chúng đập phá những Chùa chiền, Miếu vũ, Đền thờ liệt Tổ, liệt Tông … đều bị tiêu điều theo chủ thuyết lai căn, vô thần đó. Bao nhiêu lần đập phá là bấy nhiêu lần đất Mẹ chịu đựng, sự kiên nhẫn vô bờ bến của đất Mẹ khiến chúng cũng phải rùng mình. Theo như thuyết nhà Phật thì khi biết tội mà ăn năn hối cải thì đó là hạng người có Tàm, có Quý xứng đáng sống trong xã hội loài người. Ngược lại chúng không những không an năn, hối lỗi mà còn lợi dụng và đào tạo một loại tay sai tinh vi xảo quyệt hơn, dựng một bức bình phong Giáo hội Phật Giáo Việt Nam thật đẹp và cứ thế mà ở sau tha hồ thao túng. Từ năm 1981 đến nay nếu nói ra cho hết những sự thật của Giáo hội bù nhìn, tay sai này thì tam thiên, đại thiên kiếp nói cũng không hết được. Vì là bọn lai căn nên tạo sinh ra lũ bội tình, bội tín thì đâu có gì là khó khăn. Người mà bỏ mất gốc rễ văn hóa của dân tộc mình thì hạn người đó được gọi là người trái chuối. Nhìn bên ngoài thì da vàng, mũi tẹt, nhưng bên trong lại trắng hêu hếu trông chẳng giống ai. Người tu sĩ đạo Phật mà đánh mất truyền thống tình thương và sự hiểu biết của đạo Phật thì hạn người ấy cũng không khác nào là trái chuối như trên. Mà còn tệ hơn vậy nữa là người bội tình, phản bội với truyền thống của mình sẵn có, bội nghĩa với đồng môn pháp lữ của mình… Chỉ vì chấp nhận làm con chó gặm cục xương mà ra cả “Kinh bốn lĩnh vực quán niệm”.

GHPGVN khi nào cũng bô bô là đại diện cho PGVN trong mọi quan hệ trong nước và Quốc tế. Thế thì hiện nay nhân hào trí thức trong cũng như ngoài nước lên tiếng, các hiệp hội Nhân quyền cũng lên tiếng đòi quyền sống cho 400 tu sĩ tại tu viện Bát Nhã thì GHPGVN lại ngồi điềm nhiên tĩnh tọa như thế? Mình tự nhận là đại diện cho PG trong nước và Quốc tế mà? Vậy thì có còn mặt mũi nào mà đi ra Quốc tế ăn nói với họ, hay là lúc đó trơ lì ra như tảng đá cho xong chuyện rồi về trong nước thôn tính lẫn nhau cho đỡ tức “Giận cá chém thớt” đó mà. GHPGVN có Hiến chương trông cũng ra phết lắm đấy! Điều 44: “… Thành viên có các hoạt động làm thương tổn đến thanh danh, đến sự hòa hợp … Giáo hội sẽ xử lý theo luật đạo và do nhà nước xử lý theo luật pháp hiện hành”, điều 46: “Việc thi hành kỷ luật đối với thành viên do BTS quyết định …” và điều 47: “đối với những Tăng – Ni vi phạm về giới luật, tùy theo mức độ vi phạm ngành Tăng sự các cấp phối hợp cùng Ban đại diện và BTS để giải quyết, nếu không được thì Thường Trực Hội Đồng trị Sự đệ trình lên Ban Thường Trực Hội Đồng Chứng Minh để xử theo luật đạo”. Vậy cả tháng nay thầy trò ông Đức Nghi đã có những hành vi bức tử 400 tu sĩ, xin hỏi như vậy đã vi phạm Hiến Chương của Giáo hội hay chưa? Nếu Giáo hội bảo chưa vi phạm, thì Giáo hội cũng nên sớm bãi bỏ Hiến Chương đó đi, càng sớm lại càng tốt hơn, vì lập ra Hiến Chương mà không y cứ tuân thủ thì lập ra làm gì? Họp tới họp lui để lập ra Hiến Chương như vậy tốn tiền của Đàn việt tín thí, mà không khéo lại là trò cười cho thiên hạ. Nếu nói thầy trò ông Đức Nghi đã vi phạm Hiến Chương, tại sao Giáo hội không xử lý theo hiện hành của Hiến Chương? Không lẽ Giáo hội lập ra Hiến Chương cho có với người ta cho vui thôi à? Hiến Chương lập ra mà không sử dụng lại đi sử dụng “Hiến Chương rừng” thì cũng sẽ để cho thiên hạ bảo là bè lũ phản bội Hiến Chương mà thôi.

Nhìn lại hình ảnh một vị Thiền sư người Việt Nam, ở tại hải ngoại suốt 40 năm trời ròng rã, ấy vậy mà vẫn chiếc áo nâu, chiếc nón lá và đặt tên cho các làng, xóm rất ư là Việt Nam. Có lẽ đó là niềm an ủi vô biên cho Quê Mẹ Việt Nam thân yêu. Mẹ đã sanh ra một người con ưu việt, Người mà cả thế giới đều kính phục, biết bao nhiêu học giả có chức danh, thành đạt trong xã hội phải từ bỏ để đi trên con đường phụng sự mà Người đã và đang hành trì. Có thể nói Người đã yêu quê hương trên cả tuyệt vời của tôn giáo …

Chiều nay mưa về, cơn mưa như gột rửa những bụi bám trên những hoa, những lá của mùa hè nóng oi, nắng ả. Hạt mưa như làm nung nấu lòng người, từ đó gợi cho tôi nhớ người học trò nhỏ ở phương xa, nhớ những Tăng thân đang bị bức tử tại TVBN. Tôi xin chấp tay nguyện cầu cho Phật Giáo Việt Nam sớm lấy lại được phong thái của mình và là điểm tựa tâm linh vững chắc cho hàng triệu tín đồ cho những ngày đã qua, cho hôm nay và cho mãi mãi ngàn đời…

Mặc dù suốt một tháng nay sống không điện, không nước nhưng sự an nhiên tự tại của 400 tu sĩ cũng đủ chứng minh cho thế giới thấy được rằng: “Khi bất diệt đi qua dòng sinh diệt”. Chúc quý Tăng thân có thêm năng lượng vững chãi và thảnh thơi để vượt qua cơn bão tố Phật Giáo Việt Nam ở thời đại mới này.

phapnanbatnha.net | Dòng Suối Nhỏ 4 août 2009