By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Saturday
Jun 24th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục BTS THPG Lâm Đồng đề xuất bảo lãnh Tăng thân Làng Mai tiếp tục tạm trú tu học tại Bát Nhã

BTS THPG Lâm Đồng đề xuất bảo lãnh Tăng thân Làng Mai tiếp tục tạm trú tu học tại Bát Nhã

Email In PDF.
image

Sáng nay 13/10 dưới sự chỉ đạo của hoà thượng Thích Pháp Chiếu quyền trưởng Ban Trị Sự phật giáo tỉnh Lâm Đồng, Hoà thượng Thích Toàn Đức đã chủ trì cuộc họp bất thường của thường trực Ban Trị Sự để triển khai công văn số 427/CV/HĐTS ngày 10/10/2008 của thường trực HĐTS Trung Ương về việc tu học của Tăng Thân Làng Mai tại Tu Viện Bát Nhã thị xã Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng .

Theo công văn số 525/TGCP-PG ngày 07/07/2006 của Ban Tôn Giáo Chính Phủ và công văn số 212/CV/HĐTS ngày 25/05/2006 của thường trực HĐTS Trung Ương đã chấp thuận cho phép Tăng Thân Làng Mai được mở khoá tu tại Tu Viện Bát Nhã (Lâm Đồng), chương trình này đã có kế hoạch cụ thể từ năm 2006 đến năm 2010 và cũng đã được đăng ký với Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng vào ngày 21/08/2006.

Thời gian gần đây thượng toạ Thích Đức Nghi do bệnh duyên nên không trực tiếp ở tại Tu Viện Bát Nhã để điều hành Phật sự và đã có đơn không bảo lãnh, rút lại văn thư xin phép cho Làng Mai sinh hoạt tại tu viện Bát Nhã. Điều này đã gây xáo trộn ít nhiều đến chương trình sinh hoạt tu học của Tăng Thân Làng Mai cũng như tình hình Phật sự tại địa phương bởi khoá tu này không thể nào đột ngột dừng lại.

Căn cứ vào công văn số 525 của Ban Tôn Giáo Chính Phủ, công văn số 212 của Hội Đồng Trị Sự Trung Ương vẫn còn hiệu lực và nhất là căn cứ vào tình hình thực tế của Tu Viện Bát Nhã hiện nay, nhằm cũng để ổn định tình hình sinh hoạt Phật tại địa phương, qua hai cuộc họp vào ngày 2/10 và ngày 13/10/2008, thường trực Ban Trị Sự đã thống nhất bảo lãnh, đề nghị quí cấp chính quyền cho Tăng Thân Làng Mai tiếp tục đăng ký tạm trú để tu học theo chương trình đã đăng ký.

Ngoài ra công văn cũng nhấn mạnh Giáo Hội chỉ thừa nhận chữ ký của thượng toạ Thích Đức Nghi - đại diện tu viện Bát Nhã mới có giá trị đề xuất các sự việc liên quan đến Tu Viện Bát Nhã trước Ban Trị Sự và quí cấp chính quyền tỉnh Lâm Đồng. Mọi chữ ký khác điều không có giá trị pháp lý đối với Giáo hội.

Hội nghị cũng đã chấp thuận cho thượng toạ Thích Đức Nghi thôi giữ các chức vụ trong Ban Trị Sự phật giáo tỉnh Lâm Đồng. Hướng tới, Ban Trị Sự sẽ kết hợp với các cấp chính quyền ổn định sự tu tập sinh hoạt của tăng thân Làng mai và Tăng chúng Tu viện Bát Nhã, thị xã Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.
Nguồn:  www.phatuvietnam.net, 13/10/2008