By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Sunday
Jun 25th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục Chủ nhựt này các thầy Đồng san bằng Bát Nhã!

Chủ nhựt này các thầy Đồng san bằng Bát Nhã!

Email In PDF.

4b[DAMBRI - BẢO LỘC - 5.7.09] Như cáo lệnh tối hậu của các thầy Đồng đã phát ra rả trên chánh điện Bát Nhã mấy ngày qua là Làng Mai phải rời khỏi tu viện Bát Nhã tức thì, nếu không thì họ không chịu trách nhiệm... Tình hình căng thẳng bắt đầu từ ngày thứ Bảy cho đến sáng nay, Chủ nhựt 5/7/09, là ngày mấy thầy Đồng san bằng Bát Nhã.

02:46 GMT: Không khí sáng nay (5/7/09) vô cùng ngột ngạt, đúng 7 giờ 30 từng đoàn người kéo vào thật đông, họ đến Bát Nhã bằng 5 chiếc xe buýt lớn, và khoảng khoảng 200 chiếc xe máy. Thỉnh thoảng thấy có một vài chiếc xe máy chở phiá sau hai bao phân. Xe ra vào tấp nập, họ bắt đầu hành động, đầu tiên cho tháo hai cánh cổng ở xóm Bếp Lửa Hồng ra (ni xá), đại bộ phận bọn họ tập trung ở chánh điện, có một số khá đông tập trung ở rừng thông. STOP!

03:32 GMT: Toàn thể quý thầy, quý sư cô đắp y ngồi thiền, chính niệm gửi năng lượng thanh lương của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm thức tỉnh tâm lành nơi từng người. STOP!

04:22 GMT: Bây giờ thì họ bắt đầu tập trung, giăng biểu ngữ và đi diễu hành từ xóm Bếp Lửa Hồng lên tăng xá Rừng Phương Bối, vừa đi vừa la to khẩu hiệu theo tiếng hô hào trước của thầy Đồng Tâm “Phật tử tu viện Bát Nha yêu cầu Làng Mai thực hiện công văn số 1329 của Ban TGCP và công văn 037 ...” Có tất cả 3 băng rôn nội dung khác nhau (xem hình). STOP!

05:48 GMT: Họ đang đi xuống xóm Mây Đầu Núi, có một số người tràn lên ni xá nhưng Công an và dân quân ngăn họ lại. STOP!

Có tiếng la ó, chửi bới (theo sự kích động của những người chỉ huy) hòa cùng tiếng niệm danh hiệu của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm gửi năng lượng bình yên cho họ của các Sư cô đang tập hợp trong tư thế hoa sen ở trên lầu ba. Một số đông trong họ nghe được tiếng niệm ấy đã dừng lại chắp tay xá, có một giọt lệ đang ngưng đọng đâu đấy trong người của họ (nghe âm thanh). STOP!

Có khoảng 100 công an, 200 xe máy khác tiếp tục diễu hành tới Mây Đầu Núi, có tiếng kêu gọi "ai ở đâu yên đó, không bạo động" không biết phát ra từ nơi ai, công an, hay ban chỉ huy cuộc diễu hành? STOP!

Có một số Phật tử theo lời mời của thầy Đồng Tâm về chùa tham dự khóa tu và tham gia giải quyết nội tình đã xảy ra trong thời gian qua, nhưng thật sự họ hoàn toàn không biết chuyện gì đã xảy ra trong mấy ngày qua. Họ vẫn tháp tùng theo đoàn diễu hành nhưng khi mọi người la to khẩu hiệu thì họ mới vỡ lẽ ra là mình đã bị các thầy Đồng tuyên truyền lừa gạt và họ im lặng chắp tay lại tản mát ra và không đi theo đoàn diễu hành đó nữa. STOP!

Một số khác vì không biết nội tình như thế nào nên tò mò và đi theo đoàn nhưng tuyệt nhiên họ không hô các khẩu hiệu theo lời hướng dẫn của thầy Đồng Tâm. Những người Phật tử này rất hoang mang bởi vì họ được mời về tham dự khóa tu mà không ngờ phải chứng kiến tận mắt chuyện đau lòng này, họ âm thầm lặng lẽ gạt nước mắt ra về. STOP!

Trong nhóm người đi diễu hành đó, ngườ ta đã nhận ra một số người nòng cốt của thầy Đức Nghi bởi vì trong tất cả các cuộc họp mà thầy Đức Nghi huy động để tố khổ Làng Mai, họ đều có mặt và tất cả họ chỉ biết phát biểu có một câu giống nhau là “Đả đảo Làng Mai”. STOP!

Người ta thấy những người về tham dự khóa tu do Thầy Đồng Tâm kêu gọi ngày hôm nay đều được tặng “phong bì” đem về nhà. STOP!

Và Bát Nhã đã tạm bình yên trở lại. STOP!

Xin bổ túc thêm một chú ý quan trọng là: Dù Bát Nhã đã trở lại yên tĩnh, nhưng cái ác vẫn còn đó, điện, nước vẫn chưa được tái lập, các chốt do các thầy Đồng thiết lập suốt con đường độc đạo dẫn vào Bát Nhã để chận bắt, tịch thu, xua đuổi, đánh đập các nhóm Phật tử tiếp tế lương thực cho Tu viện vẫn còn ngang nhiên hoạt động dưới sự bao che của công an, cảnh sát nước CHXHCNVN. STOP!

Video buổi biểu tình

Hình ảnh ngày 05.07.2009 tại tu viện Bát Nhã.

1

 

5

 

7

 

8

 

2

 

4

 

9

 

11

 

13