By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Sunday
Jun 25th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục Ảnh ban trị sự THPG Lâm Đồng bị tấn công ngày 29.06.2009

Ảnh ban trị sự THPG Lâm Đồng bị tấn công ngày 29.06.2009

Email In PDF.

" Sáng hôm nay phái đoàn Ban Trị Sự (BTS) Phật Giáo tỉnh Lâm Đồng gồm: Hòa thượng Thích Toàn Đức, các Thượng tọa Thích Thái Thuận, Thích Viên Thanh, Thích Tâm Vị, Thích Giác Cảnh, Thích Thanh Tân, Thích Không Trú, Thích Linh Toàn đã xuống tu viện Bát Nhã để nắm bắt tình hình nóng bỏng tại đây.

Khi vừa vào cổng Tu Viện thì bị 200 côn đồ - xã hội đen đang túc trực ngày đêm ở đây ùa ra khóa cổng, khống chế, chưởi rủa chư tôn đức và ném đá, phân vào người, xe của phái đoàn BTS. Thượng tọa Thích Thái Thuận bị trúng đá phải chở vào bệnh viện cấp cứu.

Trong lúc này có phái đoàn hành hướng đi cúng trường hạ cũng bị bọn chúng tấn công bằng đủ loại hung khi như cây, gậy, đá và phân… nhiều tăng, ni, và phật tử bị thương tích nặng. Chúng ùa ra xe đập nát hàng chục máy quay phim, máy ảnh của đoàn.

Tiếng kêu cứu thất thanh của khách hành hương (100 người) và chư tôn đức lạc lỏng trong núi rừng u tịch Bát Nhã, trong khi đó Công an địa phương đứng ngó toàn bộ sự việc nhưng không can thiệp.

Sau khi thoát ra ngoài hàng trăm khách hành hương và BTS đến Công an thị xã Bảo Lộc báo cáo tình hình và xin ứng cứu hộ vì các Thượng tọa Tâm Vị và Thái Thuận còn đang bị giam giữ bên trong … nhưng Công an không muốn tiếp đoàn."

Nhật Minh và nhóm Khai Phong Phủ
tường thuật tại hiện trường, ngày 29.06.2009

Nguồn: Phusa.info