By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Sunday
Jun 25th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Kiến nghị Kiến nghị số 2 của Phật tử VIệt Nam tại miền Nam tiểu bang California

Kiến nghị số 2 của Phật tử VIệt Nam tại miền Nam tiểu bang California

Email In PDF.

KIẾN NGHỊ SỐ 2 CỦA PHẬT TỬ VIỆT NAM
TẠI MIỀN NAM TIỂU BANG CALIFORNIA, HOA KỲ

(tiếp sau tuyên bố ngày 13/8/2009
của ông Lê Dũng, Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao Việt Nam)

California ngày 18 tháng 8 năm 2009.

Kính gửi :     Ông Chủ Tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam NGUYỄN MINH TRIẾT

Ông Thủ Tướng Chính Phủ NGUYỄN TẤN DŨNG

Ông Chủ Tịch Quốc Hội NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Ông Đại Sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ LÊ CÔNG PHỤNG

Ông Lãnh Sự Việt Nam tại California LÊ QUỐC HÙNG

Nam Mô Đức Bồ Tát Quán Thế Âm

Kính thưa chư liệt vị,

Chúng tôi là một số Phật tử cư trú tại miền Nam California, Hoa Kỳ đã ký tên trong KIẾN NGHỊ ngày 8.08.2009 kính gửi THỈNH NGUYỆN SỐ 2 sau khi biết được Tuyên bố ngày 13.08.2009 của ông Lê Dũng, Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao kính mong chư liệt vị thẩm định:

Chúng tôi nhận định rằng:

1/ Đạo Phật là nền tảng văn hóa của dân tộc Việt Nam suốt trên 20 thế kỷ. Chính quyền Việt Nam hiện tại cần tạo điều kiện phát huy đạo Phật để thực sự đóng góp vào việc xây dựng một xã hội  an bình và thịnh vượng.

2/ Pháp môn tu học của Làng Mai do Thiền sư Nhất Hạnh giảng dạy đang được Phật tử khắp thế giới yêu chuộng thực tập, và thực tế mấy năm gần đây đã được sự hưởng ứng của Phật tử và giới trẻ Việt Nam trong việc xây dựng một nếp sống tâm linh đạo đức và thiện lành.

3/ Tăng thân Làng Mai ở Bát Nhã do những người trẻ con dân Việt Nam đã tự nguyện buông bỏ những cám dỗ vật chất của một nếp sống tha hóa, đang đi theo con đường tu tập chuyển hóa để trở thành những công dân tốt trong gia đình và cho xã hội.

4/ Chương trình và thời khóa tu tập tại Tu Viện Bát Nhã đã được Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (GHPGVN) chấp thuận, do một Thượng Tọa là Phó Chủ Tịch Ban Trị Sự PGVN tỉnh Lâm Đồng xin phép và chủ trì, các tăng ni tu học đều được thọ giới xuất gia tại Đại Giới Đàn Bích Nguyên do GHPGVN tổ chức ở Đà Lạt tháng 12/2008.  Các chi phí điện nước tại Tu Viện Bát Nhã đều được tăng thân Làng Mai ở Bát Nhã thanh toán đầy đủ có hóa đơn chứng minh của Cơ Quan Điện Lực Lâm Đồng.

Các sự việc nầy phản bác những lời tuyên bố trong ngày 13/8/2009 của Ông Lê Dũng, Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao Chính Phủ CHXHCNVN.

5/ Những sự việc xảy ra từ cuối tháng 6/2009 đến nay như cắt điện, cắt đường dẫn nước, ngăn chận tiếp tế lương thực, phá hoại tư dụng sinh hoạt của tăng ni, thường xuyên hăm dọa và khủng bố tinh thần, dung dưỡng hành động của thành phần xã hội đen trước sự chứng kiến và thu hình của nhân viên công lực, ngăn chận Phật tử các nơi về tu tập tại tu viện Bát Nhã, thực sự vi phạm quyền sống và quyền tự do tôn giáo của người dân.

Chúng tôi khẩn thiết thỉnh cầu chư liệt vị  lãnh đạo cao nhất chính quyền Việt Nam và chư vị đại diện chính quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ can thiệp với các chức năng trách nhiệm tại Việt Nam để:

1/ Tái lập kịp thời cuộc sống ổn định đối với tập thể 379 tăng ni đang tu tập pháp môn Làng Mai tại tu viện Bát Nhã.

2/ Hủy bỏ quyết định đến ngày 2/9/2009 trục xuất tất cả 379 tăng ni đang tu tập hiền hòa tại Tu Viện Bát Nhã như ông Lê Dũng, Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao đã tuyên bố ngày 13/8/2009.

Xin đừng để ngày 2/9/2009 trở thành ngày gây đau thương cho 379 người con dân Việt chỉ có một tội là yêu Đạo Phật, đạo của dân tộc Việt Nam.

Chúng tôi kính chúc chư liệt vị có nhiều sức khỏe và có nhiều đóng góp vào việc xây dựng một hình ảnh tốt đẹp Đất Nước Việt Nam trong tiến trình hội nhập với thế giới tự do.

Trân trọng kính chào chư liệt vị.

551 Phật tử Nam California đã ký tên (xem danh sách KIẾN NGHỊ 8.08.2009).