By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Saturday
Jun 24th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục Thiền đường và ni xá tiếp tục bị đập phá

Thiền đường và ni xá tiếp tục bị đập phá

Email In PDF.

CDB17Trong lúc tăng ni và phật tử khắp nơi chờ đợi Chư Tôn Đức lãnh đạo giáo hội và chính quyền các cấp tìm phương hướng giải quyết êm đẹp cho tình hình tại tu viện Bát Nhã (thôn 13 xã Đambri, Bảo Lộc, Lâm Đồng) và đơn thỉnh nguyện của gần 400 tăng ni người Việt Nam tu tập theo pháp môn Làng Mai tại tu viện, thì xảy ra tình trạng đập phá thiền đường, chửi mắng, trộm cắp, ném đá vào ni xá, thanh niên lạ mặt đột nhập khu vực sinh hoạt của các sư cô vào ban đêm v.v…Những hành vi này xảy ra vào đêm khuya, thường có mưa gió và trong tình trạng không có điện, đã làm cho các thầy và nhất là các sư cô không khỏi lo ngại. Mặc dù có báo tin cho công an địa phương và công an địa phương đã ghi nhận nhưng tình trạng vẫn cứ tiếp diễn. Để đề phòng những hành vi không hay có thể xảy ra, các thầy xóm Rừng Phương Bối đã thay phiên nhau thức đêm để bảo vệ an toàn cho anh chị em của mình và giữ gìn tài sản của Tam Bảo.

Và  sau đây là những sự kiện cụ thể đã xảy ra trong những ngày qua:

Ngày 08-09-2009:

22:10 – Ni xá Phượng Vĩ xóm Bếp Lửa Hồng bị ném đá bể cửa kính khi các sư cô đang ngủ. Có hai cục đá bauxite bằng nắm tay văng vào phòng các sư cô. Trong đó có một cục xuyên qua cửa kính và cục còn lại trúng vào khung cửa rớt lên trên chỗ nằm của một sư cô. Rất may sư cô không bị sao.

22:50 – Ni xá xóm Mây Đầu Núi bị ném đá bể một ô cửa kính của phòng may khi các sư cô đang may vá. Sau

 

đó có hai thanh niên lạ mặt đột nhập đi vòng quanh ni xá, vào nhà vệ sinh của các sư cô rồi sau đó bỏ đi.

Ngày 09-09-2009:

04:30 - Các thầy phát hiện cửa thiền đường Cánh Đại Bàng bị bẻ khoá, có một chuông gia trì, một mõ và hai lư đồng trên bàn thờ bị lấy mất.

Ngày 10-09-2009:

05:00 – Các sư cô phát hiện thiền đường Tâm Bất Động xóm Bếp Lửa Hồng bị mất một chuông gia trì, một mõ và một đầu máy DVD dùng để nghe pháp thoại.

Ngày 17-09-2009:

04:30 - Vào giờ đi công phu sáng, các thầy phát hiện rất nhiều khung cửa kính thiền đường Cánh Đại Bàng bị đập phá. Có tổng cộng 17 khung cửa kính bị đập, các mãnh vỡ văng tung toé trên nền thiền đường và trên những tấm tọa cụ dùng để ngồi thiền.

Không biết sắp tới sẽ có chuyện gì xảy ra nữa không? Vào đây để xem một số hình ảnh cụ thể hơn

Nguồn: phuongboi.info