By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Saturday
Jun 24th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục Thầy Đồng Thanh dẫn phu hái chè với gậy búa khiêu khích bạo động, CA đợi cớ đổ lỗi cho Tăng thân

Thầy Đồng Thanh dẫn phu hái chè với gậy búa khiêu khích bạo động, CA đợi cớ đổ lỗi cho Tăng thân

Email In PDF.

[BẢO LỘC - 20.9.09] Trong khi Tăng thân đang sinh hoạt tại thiền đường Cánh Đại Bàng, thì thầy Đồng Thanh xuất hiện với 20 phụ nữ hái chè do Thầy thuê tới cầm gậy và búa xông vào khiêu khích chửi bới doạ nạt ... Chuyện xảy ra vào lúc 14 giờ. Và Tăng thân thì vẫn ngồi yên và đồng niệm danh hiệu Đức Bồ Tát Quan Thế Âm...

Khích động mãi nhưng không thực hiện được ý đồ họ rút khỏi Thiền đường và chuyển xuống tăng xá Rừng Phương Bối. Tại đây, những phụ nữ hái chè được thuê đứng trước cửa chửi vào, còn thầy Đồng Thanh thì xông thẳng vào một sư chú đang đứng gần đó cố ý gây cuộc xô xát ẩu đả, nhưng sư chú đã nhanh chóng bỏ đi tránh được cuộc bạo động, ấy thế mà Thầy vẫn cố kêu gào là sư chú đánh Thầy và miệng thì không ngừng chửi bới...

Hai lần khiêu khích đều không có kết quả như mong muốn, quá tức tối thầy Đồng Thanh cùng nhóm 20 phụ nữ này xông vào phòng Sư bá (Thượng tọa Thích Giác Viên) giật cửa chửi bới thậm tệ... Nhưng Thượng tọa đã có chuyến hoằng pháp ở chùa Pháp Vân, Sài Gòn.

Trong tình trạng nóng bỏng đầy căng thẳng như quả bóng căng phồng quá mức ấy nhưng Tăng thân vẫn thản nhiên bất động, giữ vững hơi thở chánh niệm và giữ được tâm từ bi thầm cầu nguyện Đức Bồ Tát Lắng Nghe (Quán Thế Âm) ban cho họ năng lượng Hiểu Thương và thoát khỏi ác nghiệp.

Khiêu khích một lúc nhưng không gây được cuộc bạo động họ ra kỳ hạn trong một tuần mà Tăng thân không rời khỏi Bát Nhã thì Chủ nhựt tới họ sẽ tấn công mạnh hơn... quyết đuổi Tăng thân ra khỏi Tu viện.

 

Được biết, đây là nhóm đồng bào khốn khổ từ miền Bắc vào đây mong tìm một việc làm thuê cho các đồn điền chè, cà phê,... kiếm sống qua ngày. Họ không biết gì về chuyện tu viện Bát Nhã nên đã bị cán bộ, công nhân, viên chức, hội Phụ nữ, Mặt trận Tổ quốc (đọc Văn thư 789/UBND) kích động tuyên truyền rằng là chư tăng ni Bát Nhã "cướp chùa", lại được quý thầy Đồng trả tiền nên họ mới ồn ào hung dữ đến như thế. Và chỉ có những con người khốn khổ từ phương xa tới đây kiếm sống như họ mới bị những kẻ chủ mưu lường gạt được, còn dân địa phương sau một vài lần bị lừa vì thiếu thông tin, nay tất cả đều đã biết rõ vụ việc nên không còn ai tin, và dù có trả lương cao họ cũng không làm chuyện xấu ác như thế, hơn nữa họ đã cũng đã thấy được những tấm gương về quả báo nên ai cũng sợ.

Đặc biệt, từ khi khởi đầu cho tới cuối cuộc khiêu khích này Công an địa phương đều có mặt ở tất cả mọi hiện trường nhưng không có lấy một động thái nào gọi là can thiệp. Đó không phải là nhiệm vụ của các Chiến sĩ Công An Nhân Dân này, hôm nay họ chỉ được lịnh tới đây để bảo vệ cho những người gây cuộc khiêu khích và mục đích chính của họ là chờ đợi một cuộc xô xát, ấu đả xảy ra lấy cớ đổ lỗi và trục xuất Tăng thân bằng những "pháp luật" của Nhà nước ta. Đọc Văn thư 789/UBND ai mà không thấy được dự mưu của cuộc khiêu khích ngày hôm nay!

Chuyện xảy ra hôm nay không phải là lần đầu, mà nó đã diễn ra cùng một kịch bản như thế từ khi có cuộc khủng bố Tăng thân Bát Nhã hồi cuối tháng sáu tới giờ, và không ai biết được bao giờ mới hết, một khi lãnh đạo Tỉnh ủy Lâm Đồng chưa chịu từ bỏ phương án trái lý với cơ chế nhà nước pháp quyền.

Chuyện Bát Nhã chỉ được giải quyết êm đẹp, thuận tình hợp lý khi nào Chính quyền có thực tâm cùng với Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh Lâm Đồng xét đến những lý do vì đâu Tăng thân được thành hình tại chùa Bát Nhã ; Không ai có quyền chối bỏ trách nhiệm do mình tạo ra bằng cách phản bội lời hứa bằng miệng cũng như những cam kết bằng giấy trắng mực đen trong đó có người đang đứng đầu Ban Tôn Giáo Chính Phủ cấp Trung ương cũng phải có trách nhiệm liên đới. Phải thực tâm lắng nghe nguyện vọng của gần 400 tăng ni trẻ. Phải có bổn phận tôn trọng quyền tự do Tín ngưỡng, tự do Tôn giáo, và các quyền căn bản khác về an sinh và xã hội của họ, vì đó là những cam kết mà Đảng và Nhà nước ta đã long trọng hứa với Quốc dân.

Nguồn: phusa.info