By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Saturday
Jun 24th
Text size
 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home Mục lục Xóm các thầy và các sư cô tại Bát Nhã bị quấy phá nghiêm trọng

Xóm các thầy và các sư cô tại Bát Nhã bị quấy phá nghiêm trọng

Email In PDF.

Tin Khẩn cấp: 20:20 ngày 23.09.2009

Hiện bây giờ tại tu viện Bát Nhã công an đang có mặt rất đông, họ đang ép quý thầy phải đưa giấy chứng minh nhân dân gốc cho họ. Va họ đang đuổi quý thầy từ trên tăng xá xuống hết sân phía trước. Tình hình tại đây đang rất căng thẳng, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin liên tục khi có diễn biến mới

 

 

 

Theo phỏng đoán của một số người bình: Vẫn là cách trục xuất cả tăng thân dưới danh nghĩa chủ hộ không bảo lãnh. Nhưng việc trục xuất một lúc gần 400 con người thì dư luận sẽ lên tiếng nên họ có thể sẽ tìm cách kiểm tra và trục xuất từ từ từng cá nhân một.

 • Sáng ngày 21-09-2009: Phát hiện tại nhà phơi áo quần ni xá Phượng Vĩ xóm Bếp Lửa Hồng bị mất cắp tất cả áo quần, sau đó quý sư cô phát hiện họ đã quăng quần áo ấy dưới suối. …không biết ai đã đột nhập làm những hành vi quấy rối này. Cũng đêm này, ổ khóa cổng xóm Mây Đầu Núi bị đổ keo dán sắt…
  Không biết ai đã làm những hành vi lấy đồ các sư cô, cho keo dán sắt vào ổ cửa khóa cổng để thực hiện âm mưu gì với nữ giới…tình hình diễn biến càng phức tạp, nhất là đêm về quấy rối nữ giới.
 • Lúc 15h cùng ngày có một số thanh niên khoảng trên 20 người xuống tăng xá quý thầy chửi và chọi đá, họ vào nơi nấu ăn và cũng chửi, sau đó kéo ra sân đá banh. Khoảng 14/30 các bà già đứng trên trai đường (nhà ăn cũ) chửi quý thầy bằng những lời lẽ thô tục trong thời gian rất lâu.
 • Lúc 18h30: tuy hết chửi nhưng họ tập trung vào trong, nghe ồn ào, họ chuẩn bị dao, rựa, côn (nhị khúc)…
 • Lúc 21:00: công an có mặt rất đông khoảng 10 người đi vào lục soát các phòng, người dẫn là sư chú Đồng Thanh. Các phòng đóng kín cửa và họ tìm cách giật cửa. Quan sát nhìn ra phía ngoài thì thấy đám đông thanh niên tụ tập trước tăng xá xóm Rừng Phương Bối nơi các thầy. Còn xóm Mây Đầu Núi các sư cô quan sát cho biết có một số thanh niên đang đi quanh trước nhà trẻ sát xóm các sư cô.
 • Cùng lúc đó, công an kiểm tra giấy tờ lưu trú của quý thầy, bên ngoài thì có một nhóm đông người lạ mặt đến gần tăng xá các thầy, có 4 thanh niên và 1 cô gái, không biết họ đứng đó có ý đồ gì.
 • Công an đã thu giữ giấy chứng minh nhân dân của một số quý  thầy.
 • Công an ra về vào lúc 22:30, họ giữ CMND của thầy Pháp Vinh và sư chú Pháp Bối và mời ra UBND Xã vào lúc 09:00 sáng ngày 22-09-2009 để làm việc. Trước khi ra về họ có nói thêm là sẽ có những buổi làm việc tiếp theo.

Hiện tình hình của các thầy các su cô tu theo pháp môn Làng Mai đang rất cấp bách chúng tôi sẽ đưa tin liên tục mỗi khi có tin mới