By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Sunday
Jun 25th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Kiến nghị Ôm ấp niềm đau - Tin nghe trực tiếp từ Bát Nhã ngày 27.09.2009

Ôm ấp niềm đau - Tin nghe trực tiếp từ Bát Nhã ngày 27.09.2009

Email In PDF.

Bây giờ là 5:58PM, chúng tôi đang liên lạc được với thầy Pháp Sĩ và các sư cô ở Bát Nhã. Sau những tin tức đăng trên mạng Phù Sa, đây là những dữ kiện chúng tôi được biết thêm:

Dùng phụ nữ tấn công tăng xá, chửi bới và đập phá. Có ba người bị đánh trong lúc xô xát (họ đập bể kiếng phòng cho tới khi các thầy phải ra khỏi phòng, quăng đồ đạc lung tung và đẩy các thầy ra khỏi tăng xá) là thầy Pháp Hội, một em tập sự nam và một sư chú.

Họ đập máy điện thoại di động, máy quay phim và đổ nước vào máy vi tính tại xóm Rừng Phương Bối.

Khi họ tràn vào thì các thầy đắp y ngồi thiền và những phụ nữ đó đã kéo các thầy ra như kéo súc vật. Công an và thanh niên đứng ngoài quay phim.

Taxi Mai Linh được lệnh từ tổng đài phải chạy vào chở các thầy ra nên đem xe vào rất nhiều, nhưng khi các thầy bị đẩy lên xe thì họ nói họ sẽ thả các thầy xuống khi ra khỏi tu viện. Do đó 4 xe đầu được thả xuống Mây Đầu Núi nên hiện tại Mây Đầu Núi có khoảng 50 thầy và sư chú.

Thầy Pháp Tụ bị ép lên xe để đi nhưng có một số các thầy và sư chú (đã bị lùa xuống đứng trước sân Tăng Xá) ùa tới chặn xe không cho chạy. Công an chỉ đứng chụp hình quay phim. Trong khi lộn xộn thì thầy Pháp Tụ mở cửa xe thoát ra ngoài được.

Riêng thầy Pháp Sĩ là người đứng tên ký các đơn từ bị 2 công an áp tải ngồi trên 1 chiếc xe Mai Linh. Xe chở thầy bị công an kêu chạy đường tắt thì thầy Pháp Sĩ hỏi họ có bảo đảm được tính mạng của thầy không, khi xe chạy ngang Mây Đầu Núi thì các sư chú ở Mây Đầu Núi nhào ra chặn xe và trong lúc dằng co thì thầy Pháp Sĩ thoát ra và đang ở Mây Đầu Núi.

Hiện tình tại xóm Bếp Lửa Hồng: tại cư xá Liễu Xanh các sư cô dồn vào 3 phòng dưới, chỉ có 4 thanh niên tới, không la mắng chửi rủa mà bảo các sư cô lo mà đi vì người ta đi hết thì ở đây làm gì, sau đó họ dùng rựa đi lên lầu đập phá ở các phòng trống trên đó.

Tại xóm Mây Đầu Núi: các thanh niên xông vào tấn công từng phòng, các sư cô trốn vào toilet vì sợ miểng kiếng văng trúng, họ đập cửa toilet kêu ra và sau đó dồn các sư cô xuống dưới. Các sư cô đang ở trong phòng ăn và hành lang.

Hiện giờ ở Mây Đầu Núi chỉ còn vải người ngồi bên ngoài mặc áo mưa, vừa canh chừng vừa ngủ gục.

Tại xóm Phượng Vĩ, có cửa sắt ngăn tầng 3 nên các vị ở tầng 3 không bị xâm phạm. Các sư cô ở tầng 2 cũng bị các thanh niên nhào vào đập phá nhưng không vào phòng được nên đập bể hết cửa kiếng để làm áp lực đuổi ra ngoài. Các em nhỏ (khoảng 15-18 tuổi) đi theo các người đàn ông đập phá nói chuyện với các sư cô là các em được rủ đi theo để ‘làm công đức’.

Đây rõ ràng là hành động đàn áp tôn giáo một cách trắng trợn và vi phạm nhân quyền mà chính phủ Việt Nam không thể nói là không biết.