By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Saturday
Jun 24th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục "Tình hình các thầy cô hết sức khó khăn"

"Tình hình các thầy cô hết sức khó khăn"

Email In PDF.

Tin vào lúc 23 giờ  30 từ chùa Phước Huệ

Theo nguồn tin sáng nay khi các thượng tọa Thanh Tân, Tâm Vị, Viên Thanh đi xe vào chùa Phước Huệ thì lực lượng an ninh trận không cho vào. Sau đó khi có sự can thiệp của một số thầy thì lực lượng công an mới cho vào, đích thân Ông Hiệp phó giám đốc công an tỉnh đề nghị thượng tọa Thanh Tân nên vào UBMT thị xã mà làm việc chứ không nên vào chùa Phước Huệ.

Công an mặc thường phục có mặt rất nhiều trong chùa khoảng 30 vị vào rất sớm, sau khi 20 giờ 30 phút chùa đóng cửa nên cũng không thấy các anh bên trong.

Cũng chiều nay thượng tọa Thích Thái Thuận đề xuất với chính quyền về  việc bảo lãnh cho tăng thân, nhưng chính quyền nói với thượng tọa là không được quyền bảo lãnh, và chúng tôi cũng ghi nhận được sự trả lời của thượng tọa “ không phải được hay không được mà các em cần phải được cứu man”, “ sự việc này xin các anh cũng đừng ép tôi”.

Và trong lúc hòa thượng Thích Toàn Đức thì đi họp Hà Nội chưa về, còn các thầy cô thì dầm mưa, mệt, bệnh cũng như tinh thần cần thời gian ổn định, tối thiếu 1 tuần thì tốt hơn trước khi cần di chuyển.

18 giờ công an gọi điện thoại cho thượng tọa Thái Thuận nói “ tại sao chúng tôi trục xuất mà sao ông lại cưu man họ”, với một câu ngắn gọn “ các em không chỗ ở thì về đâu?”

Một nguồn tin khác chúng tôi vừa nhận được là thầy Pháp Sỹ vẫn  đang được quản thúc và giữ CMND tại địa phương và còn thầy Pháp Hội thì từ khi họ áp tải thì giờ chúng tôi vẫn chưa liên lạc và biết thầy đang ở đâu?

Trong khi đó thì chúng tôi cũng mới nhận được nguồn tin của vị thầy trong chùa Phước Huệ cho biết công an gọi điện vào nói ngày mai họ sẽ tìm cách trục xuất? Câu hỏi dành cho lương tâm chính quyền về việc giải quyết sao cho có tình đạt lý để không ảnh hưởng đến.

Tin vào lúc 23 giờ  30 từ chùa Phước Huệ, bên ngoài có rải tờ rơi với nội dung sau:

Bạch Thầy chúng con thấy trước đây phật tử Đambri nói thầy là “mắc nợ Làng Mai”, nay thì đã rõ, Thầy không phải nói gì hơn. Phật tử đã hiểu, “nói năng chi cũng thừa”. Thầy nên nhớ chùa này là của phật tử chúng con. Thầy không thể cấu kết với Viên Thanh, Minh Nghĩa bán chùa cho Làng Mai. Yêu cầu Thầy đừng lộng quyền muốn sử dụng chùa vào việc gì cũng được. Nếu khôn thì đưa Làng Mai ra hết, trả chùa lại rồi đi theo Làng Mai đi.

Phật tử chùa Bảo Lộc.

“Ai là người rải tờ rơi ? Nhằm mục đích gì ?”

3h25 28.09.2009

Cơ quan chính quyền quyết tâm trục xuất quý thầy cô ra khỏi chùa Phước Huệ ngay lập tức bất chấp dư luận của hàng triệu đồng bào và phật tử trong và ngòai nước.

Theo nguồn tin cho biết các thầy cô cần một ít thời gian có thể là 2 hôm để kiếm cách sắp xếp cho gần 400 người tu sỹ trẻ. Cơ quan chính quyền có những hành động sao thiếu tình đạt lý như vậy. Mong các cấp chính quyền nên xem xét tạo điều kiện thời gian. Mong tiếng nói của cả hàng triệu đồng bào và phật tử khắp nơi.

Xin được nói lên tiếng nói của lương tâm của tất cả  phật tử cùng hòa chung tiếng cầu cứu nhân quyền tối thiểu của con người và giá trị đạo đức văn hóa của cả dân tộc Viêt Nam.

Xin quý vị nhấp vào đây để xem những giờ phút đầu của cuộc đập phá dưới sự chỉ đạo của công an mặc thường phục.