By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Sunday
Jun 25th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Ý kiến Xã hội Xin đừng bưng bít và che đậy

Xin đừng bưng bít và che đậy

Email In PDF.

Xin đừng bưng bít và che đậy

Đã hơn mười ngày qua, sau khi chính quyền Lâm Đồng đã thành công trong việc đàn áp và trục xuất Tăng ni ra khỏi tu viện Bát Nhã, chính quyền vẫn tiếp tục vận động tuyên truyền không đúng sự thật nhằm bưng bít che đậy những hành vi không chút lương tâm của mình. Nhưng sự thật hiển bày ra trước mắt, quần chúng và Tăng ni phật tử trong toàn quốc và thế giới ai cũng biết chính quyền Lâm Đồng đã trực tiếp và gián tiếp đàn áp Tăng ni tại tu viện Bát Nhã như thế nào, đã xâm phạm quyền tự do, xúc phạm đến nhân phẩm của Tăng ni như thế nào. Chính quyền Lâm Đồng không thể nói “Vấn đề Tu Viện Bát Nhã là tranh chấp nội bộ giữa phật tử chùa Bát Nhã với số người tu theo pháp môn Làng Mai” (Lời ông Vũ Ngọc Hiệp, phát ngôn viên của UBND Lâm Đồng trả lời phóng viên TTXVN . Báo Thanh Niên ngày 07.10.2009).

Những sự kiện tại Tu viện Bát Nhã đã trở thành những hiện tượng; hiện tượng của tình trạng  Phật Giáo Việt Nam, hiện tượng chính quyền đàn áp Phật Giáo, hiện tượng bưng bít và chà đạp lên quyền sống, quyền tự do của công dân trên đất nước này.

Tại sao gọi là tranh chấp?

Ai tranh chấp? Ai đã tiếp tay cho nhiều người lạ mặt xông vào Bát Nhã đánh đập, làm nhục, bức hại Tăng ni?Ai đã mưu toan dựa vào thế lực của chính quyền để chiếm đoạt những cơ sở do Phật tử khắp nơi xây dựng cho những Tăng ni này tu học? Ai xông vào chiếm đoạt tài sản của công dân trong lúc lực lượng an ninh đang có mặt mà không làm đúng chức trách của mình? Những câu hỏi này ông Hiệp và chính quyền Lâm Đồng phải có trách nhiệm trả lời cho đúng sự thật và đúng với lương tâm của mình. Nắm vững và bám sát tình hình là việc chuyên môn của ngành an ninh, không lẽ ông Hiệp và chính quyền Lâm Đồng yếu kém thiếu năng lực mà không nhận định rõ tình hình hay sao?

Ai gây mất an ninh trật tự tại địa phương?

Hành vi tiếp tay dung túng cho người lạ bức hại Chư Tôn Đức Lâm Đồng, ném phân, lấy cắp áo quần Tăng ni, đập phá những cơ sở thờ tự, thiền đường, tăng xá, ni xá, truy sát Tăng ni, xâm nhập ni xá vào ban đêm? Đây là hành vi gây rối của ai? Chính quyền xã Đambri, Công an thị xã Bảo Lộc không thể không biết. Nhiệm vụ của người chiến sĩ công an nhân dân là đâu? Có làm đúng với tinh thần người chiến sĩ cách mạng hay không?

“Với trách nhiệm của mình, chính quyền địa phương đã giữ an ninh không để xảy ra xô xát, gây mất trật tự ở địa phương, bảo đảm tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của công dân”

Ngày 27.9.2009 là một ngày đau thương nhất cho những Tăng ni bị truy sát đánh đập đến ngất xỉu tại tu viện. Lực lượng an ninh có mặt tại tu viện thường xuyên ngày cũng như đêm trước đó. Các Tăng ni bị đánh chiếm hết đồ đạt, hành lý cá nhân, giấy tờ tùy thân, sách vở kinh điển cũng bị mất và đốt cháy. Hàng loạt xe Taxi do chính quyền thị xã  điều động, xe bản số xanh, xe Bus có mặt đồng loạt tại tu viện để áp tải Tăng ni ra khỏi tu viện. Tăng ni bị xé rách áo quần, bị đánh đập dã man trong lúc trời mưa bão, cả ngày trong cơn đói lạnh. Hàng loạt công an vào truy bắt những thầy lớn, áp tải lên xe trục xuất ngay trong đêm. Với “trách nhiệm của mình”  chính quyền đã làm nhiệm vụ như vậy sao?

“Hoàn toàn không có chuyện gây rối, đe dọa những người tu theo pháp môn Làng Mai đang ở tại chùa này như một số tin đồn

Sáng ngày 28.9.2009, chính quyền tỉnh Lâm Đồng sử dụng  lực lượng an ninh truy đuổi hết Tăng ni đến tị nạn tại chùa Phước Huệ, sau đó tiếp tục bao vây cô lập, sử dụng nhiều hình thức gây áp lực cho Thượng Tọa trụ trì chùa Phước Huệ, kiểm soát gắt gao không cho ai vào, vận động tuyên truyền bóp méo sự thật, gây áp lực đến từng gia đình Tăng ni để thực hiện mưu đồ giải tán và chia rẽ Tăng ni phải về địa phương. Đây có phải là tin đồn không? Ông Hiệp đã không đủ can đảm để chấp nhận đây là sự thật. Sự thật  xảy ra trên địa bàn do ông quản lý, diễn biến tại tu viện Bát Nhã cho chính tay ông điều động? Sự can đảm và gan dạ của người chiến sĩ an ninh như ông để ở đâu? Cho dù có là tin đồn thì xin chính quyền Lâm Đồng ý thức cho rằng đó là lời cảnh báo và bức xúc của Tăng ni và Phật tử khắp nơi.

“Đồng thời vận động Phật tử Bát Nhã không được xúc phạm làm ảnh hưởng đến nhân phẩm và thân thể của các vị tu theo pháp môn Làng Mai”

Các Tăng ni đang tỵ nạn tại chùa Phước Huệ, trụ sở của Ban Đại Diện Phật Giáo Thị Xã Bảo Lộc. Bên ngoài công an túc trực bao vây 24/24, cô lập Tăng ni. Đến lúc này chính quyền Lâm Đồng mới “có chút thiện chí can thiệp” không cho tình trạng bạo hành, xúc phạm nhân phẩm và thân thể Tăng ni hay sao? Hay là chính quyền Lâm Đồng liên kết với công an và Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc, Phòng Nội Vụ, v.v.. tiếp tục chiến dịch đàn áp và trục xuất Tăng ni ra khỏi chùa Phước Huệ?

Báo Thanh Niên là diễn đàn của hiệp hội thanh niên Việt Nam, tiếng nói của ông Hiệp đại diện cho UBND Lâm Đồng đã không phản ảnh đúng tình hình và thực trạng tại tu viện Bát Nhã. Chính quyền Lâm Đồng đã không trung thực trong lúc trình bày sự việc trước cơ quan ngôn luận của đất nước.

Chúng tôi tin tưởng và chờ đợi chính quyền tìm ra giải pháp tốt đẹp cho Tăng ni. Chúng tôi xin cảnh báo rằng hình ảnh Hòa Thượng Thích Quảng Đức, Nhất Chi Mai, chư liệt vị thánh tử đạo sẽ xuất hiện ngay trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nếu chính quyền tiếp tục đàn áp Tăng ni và không có thiện chí tìm ra giải pháp êm đẹp.

Lâm Đồng 07.10.2009