By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Saturday
Jun 24th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục Các Thầy và Sư cô kính thương!

Các Thầy và Sư cô kính thương!

Email In PDF.

Sài Gòn ngày 05-10-200

Trước đây chúng con có tham dự nhiều khóa tu tại tu viện Bát Nhã do các thầy cô hướng dẫn. Từ khi hay tin thầy Đức Nghi không bảo lãnh cho các thầy cô nữa, và chính quyền địa phương cũng không cho mở những khóa tu tại Bát Nhã, vì thế chúng con đành ở nhà niệm Phật, thực tập những gì do các thầy cô hướng dẫn mà chúng con nhớ được trong ký túc xá, trong học đường và công việc.

Chúng con biết tin các thầy bị công an áp tải đi đâu đó vào 5h 30’chiều ngày 27.9.2009, chúng con thật buồn và rất giận vì không thể tin được chuyện này lại xảy ra trên vùng cao nguyên xa xôi, trong một ngôi chùa rất đẹp. Chúng con không ngờ những ai đó có hành động thiếu đạo đức, thiếu văn hóa với các thầy cô như vậy.

Như  chúng con, các thầy cô là những mầm non của đất nước. Các thầy cô có phong cách sống rất lành mạnh hiền hòa đã để lại cho chúng con nhiều ấn tượng sâu sắc. Chúng con thấy trong xã hội hiện giờ, nhất là tại Việt Nam, người trẻ sống thiếu lý tưởng, không có hướng đi và không biết như thế nào để tìm hạnh phúc chân thật. Chúng con tất bật lao vào chuyện học hành, công việc để kiếm thật nhiều tiền. Khi có tiền, chúng con chỉ biết mua sắm những tiện nghi để đáp ứng những nhu yếu cá nhân nhưng chúng con vẫn khao khát về hạnh phúc.

Chúng con biết trước lúc đi tu, các thầy cô cũng là những người thanh niên thiếu nữ đang đi học và làm việc như chúng con, nhưng các thầy cô đã rất can đảm từ bỏ sự nghiệp thế gian, lìa xa mẹ và cha, xuất gia để sống đời sống thanh cao đạm bạc. Nhìn những nét mặt, dáng dấp, phong thái của các thầy cô, chúng con biết các thầy cô đã tìm được hạnh phúc. Từ những niềm hạnh phúc giản dị nhưng rất chắc bền, các thầy cô truyền đạt hướng dẫn và tháo gỡ cho những khó khăn của chúng con.

Khi biết các thầy cô bị đánh đập, bị chửi mắng, bị làm nhục, chúng con đau khổ giống như ai đó đã xúc phạm đến bản thân mình. Nếu chúng con có mặt kịp thời, chúng con sẽ lấy thân mình che chở cho các thầy cô. Chúng con không sợ chết đâu, vì đời người trước sau gì chỉ một lần chết. Các thầy cô không biết chống trả lại, chỉ biết ngồi yên niệm Phật cầu từ bi ứng hiện. Hình ảnh các thầy cô bị đàn áp  được thấy qua mạng, chúng con khóc hết nước mắt.

Khi nào chúng con có thể tìm lên Bảo Lộc  để thăm các thầy cô được đây? Chúng con nghe nói công an họ đang cô lập và kiểm soát những ai vào thăm các thầy cô, thậm chí còn mời ra phường chất vấn suốt cả này. Thật kinh khủng.

Thầy  Đức Nghi có còn chút lương tâm nào không? Chính quyền nhà nước có còn lương tâm không? Những người có hành vi thiếu văn hóa làm tổn thương đến uy tín của Phật Giáo và nhà nước, chính quyền có truy cứu trách nhiệm hình sự không? Mọi người hiểu như thế nào về “xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” khi chứng kiến tình trạng này?

Chúng con kính chúc các thầy cô bình an trong mọi hoàn cảnh. Chúng con sẵn sàng ủng hộ các thầy cô.

Chúng con kính thư

Nhóm Sinh viên Sài Gòn