By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Sunday
Jun 25th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Thư bạn đọc Hai mắt Tăng Thân

Hai mắt Tăng Thân

Email In PDF.


Tôi xin kể cho các bạn nghe một câu chuyện nho nhỏ.

Trong thời gian Bát Nhã  gặp nguy biến có một sư chú được Tăng Thân cử ra ngoài làm việc. Một ngày nọ, trong buổi gặp gỡ với người trẻ, sư chú đã được một bạn trẻ hỏi một câu:

_Thưa sư chú, thời gian này con theo dõi mạng và thấy có nhiều thông tin trái chiều về vấn đề Bát Nhã. Con không biết phải tin vào thông tin nào bởi vì con chưa từng tới Bát Nhã. Xin sư chú cho con một lời khuyên là nên tin vào đâu?

_Ồ, vậy thì bây giờ bạn sẽ phải tới Bát Nhã. Sư chú ôn tồn đáp. Bạn sẽ tự tìm thấy câu trả lời.

Quá bất ngờ  vì câu trả lời, bạn ấy hỏi lại với vẻ  ngạc nhiên: “Bây giờ ư? Nhưng làm cách nào mà  tới được?”

Có lẽ bạn trẻ  này đang nghĩ tới việc sư chú sẽ  nói rằng cách nhanh nhất là mua vé máy bay bay vào  Đà Lạt sau đó take a bus về Bảo Lộc. Nhưng không, vẫn giữ vẻ trầm tĩnh và vui tươi như từ đầu buổi gặp gỡ, sư chú nói:

_Hãy nhìn vào hai mắt tôi đi và nói cho tôi nghe bạn thấy điều gì!

Người trẻ ấy là  một cô bé 18 tuổi và vị tu sĩ ngồi  đối diện mình cũng chưa đầy 20. Một thoáng ngập ngừng nhưng rồi cô cũng ngẩng lên nhìn vào mắt sư chú. Lời đề nghị vừa rồi cô đã được nghe từ nhiều chàng trai nhưng chưa bao giờ cô tìm thấy nét trong sáng, an lành và tự do vô bờ như khi cô nhìn vào đôi mắt của chàng tu sĩ 18 tuổi này.

_Con thấy sự bình yên!

_Vậy bạn còn thắc mắc gì về Bát Nhã nữa không?

_Dạ không. Con cảm ơn sư chú, con đã có câu trả lời cho mình rồi.

Hai mắt của sư chú  là hai mắt của Tăng Thân. Tăng Thân đã sinh ra đôi mắt ấy. Và đôi mắt ấy sẽ được các thầy, các sư cô, các sư chú trẻ đem đi mọi nơi và đem về tương lai.

      • Tâm Tăng Nhãn viết ngày 8 tháng 10