By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Sunday
Jun 25th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Gíao hội PG & Nhà nước VN Tại Việt Nam, phái đoàn Mỹ hứa giúp đỡ tăng ni Bát Nhã

Tại Việt Nam, phái đoàn Mỹ hứa giúp đỡ tăng ni Bát Nhã

Email In PDF.
Tú Anh

Bài đăng ngày 11/10/2009 Cập nhật lần cuối ngày  11/10/2009 14:46 TU

Phái đoàn Hoa Kỳ làm việc với Ban Trị Sự Phật Giáo Lâm ĐồngẢnh : phusa.info

 

Đúng theo chương trình, ngày 09/10/2009, phái đoàn ngoại giao Mỹ do phó tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn đã có buổi tiếp xúc với chính quyền địa phương tỉnh Lâm Đồng, với ban trị sự Phật giáo tỉnh, với các vị Hòa Thượng Toàn Đức và Thượng Tọa Viên Thanh.

Một chi tiết được mạng thông tin Phusa.info ghi nhận là Đại Đức Thanh Quang, phó ban Đại diện Phật giáo huyện Đức Trọng, một trong hàng trăm tu sĩ trẻ ở Lâm Đồng ký tên trong bản Huyết thư, bị ngăn cản không được tiếp xúc với đại diện ngoại giao Hoa Kỳ.

Sáng hôm qua, 10/10/2009, phái đoàn Mỹ đã đến đến tận chùa Phước Huệ tiếp xúc và tìm hiểu những gì đã và đang xảy ra cho 400 tăng ni Bát Nhã hiện tạm trú tại đây.

Lần đầu tiên, một đại diện ngoại giao nước ngoài được chính các nhân chứng kể lại những sự kiện bạo lực và sức ép sách nhiễu. Phó tổng lãnh sự Mỹ rất ngạc nhiên khi biết ba tu sĩ lãnh đạo Pháp Hội, Pháp Sĩ và Pháp Tụ bị chính quyền bắt dẫn đi không biết giam giử nơi đâu. Vị đại diện ngoại giao Mỹ lắng nghe và hứa tìm cách giúp đỡ.

Mời quý thính giả theo dõi lời thuật lại của một ni cô đang tạm trú tại chùa Phước Huệ.

JavaScript is disabled!
To display this content, you need a JavaScript capable browser.