By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Saturday
Jun 24th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục Tin tức từ chùa Phước Huệ 01.12.2009

Tin tức từ chùa Phước Huệ 01.12.2009

Email In PDF.

Tin nóng Bảo Lộc:

[21: 00 VN, ngày 01.12.2009]

Công an đang có mặt tại chùa Phước Huệ kiểm tra lại nhân khẩu lưu trú. Gồm 6 Công an nam và 3 Công an nữ.

Công an Đắc Lắc đã tới các gia đình nhà số tu sinh. Công an TP. Hồ Chí Minh thì nói với gia đình số tu sinh là ở Phước Huệ bị đuổi đi hết rồi, gây hoang mang cho các gia đình. Công an Bảo Lộc đang dò xét xem số tu sinh bị trục xuất ở chùa Từ Đức có lên Phước Huệ không. Có lẽ Công an Khánh Hòa sau khi trục xuất số tu sĩ ngoài tỉnh tị nạn tại chùa Từ Đức đã đánh tiếng cho Lâm Đồng. Có thể công an cũng sẽ tiến hành đồng loạt với Huế?

Cũng nguồn tin từ người dân Bảo Lộc cho biết, Chính quyền đã vận động những người thương binh để biểu tình số tu sĩ đang tị nạn tại chùa Phước Huệ. Một phật tử là vợ của một thương binh cho biết là chồng cô thấy hành động làm của chính quyền thật quá nhẫn tâm chỉ với mục tiêu đẩy số tu sinh ra khỏi chùa Phước Huệ mà họ đã không từ những thủ đoạn như vậy, nên ông cũng đã khéo viện cớ từ chối.

Buổi làm việc của công an kết thúc vào lúc 22:13 ngày 01.12.2009. Bên phía quý thầy Công an đòi phải có giấy tạm vắng địa phương vì muốn quản lí số người trong độ tuổi quân sự từ 18 đến 25 tuổi. Còn tất cả các tu sĩ xuất trình giấy photo bản CMND với lí do hoàn cảnh không cho phép sau khi bị trục xuất khỏi tu viện Bát Nhã, thì Công an nói không hợp lệ vì không có dấu sao y chứng thực.

Qua thông tin ghi nhận sau khi trục xuất số tu sinh ra khỏi tu viện Bát Nhã, các tu sinh tị nạn tại ngôi chùa Phước Huệ vẫn tiếp tục bị công an kiểm tra lưu trú thường xuyên, cụ thể là vào ngày 25.10, 09.11, 01.12.2009.