By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Sunday
Jun 25th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục Phước Huệ ngày 11/12/2009

Phước Huệ ngày 11/12/2009

Email In PDF.

Ngày 11/12/2009

Trong khi thầy trụ trì đi họp với Ban Mặt trận thị xã  để ký giấy giải quyết cho các tu sinh theo như  tinh thần cuộc trao đổi tối hôm qua, 8h30, khoảng 200 người  cầm loa tay, băng rôn, biểu ngữ tràn vào chùa. Nhóm người tấn công chùa hôm nay chủ yếu là những cựu chiến binh (đã được chính quyền vận động vào trung tuần tháng 11) và rất nhiều thanh niên côn đồ. Có một nhóm rất đông thanh niên côn đồ canh ở trước cửa và rải rác, coi ngó khắp chùa xem có ai chụp hình, quay phim. Nếu thấy ai khả nghi những người côn đồ này sẵn sàng sấn tới lục soát hoặc rượt đánh. Bên kia đường có nhiều công an mặc thường phục. Nhóm người tấn công hôm nay có nhiều người mới hơn hai ngày trước.

- 9h, hành động của nhóm người này cũng giống như hôm qua, không có thầy trụ trì ở nhà, họ muốn làm việc với Ôn Toàn Đức vì sáng nay Ôn có tới thăm chùa, nhưng Ôn đã về trước đó.

Họ bắt loa rất to, hô hào, chửi bới các tu sinh.

Các tu sinh lên chánh điện đắp y, tụng kinh, trì chú  diệt tội và chú đại bi.

- 9h20, nhóm người tràn lên chánh điện chửi bới như hai ngày trước. Trong khi các tu sinh đang tụng kinh và tụng chú đại bi thì họ bao vây xung quanh hò hét, đuổi ra và treo băng rôn lên tượng Bụt với nội dung “yêu cầu Làng Mai trả lại nơi sinh hoạt cho Phật tử Bảo Lộc”. Các tờ rơi cũng được dán lên khắp nơi trong chùa với cùng nội dung như băng rôn. Các tu sinh trì chú trên chánh điện còn các Phật tử thuần thành của thầy trụ trì trì chú ở tầng dưới.

- 9h42, tiếng chửi càng ồn ào, tiếng trì chú vang to, thống thiết. Thấy tiếng chửi không to hơn tiếng trì chú, nhóm người tràn xuống sân bao vây nhóm Phật tử của Ôn đang ngồi. Bên ngoài sân có rất nhiều côn đồ lãng vãng.

Có hai ba người cầm loa tay đọc nội dung văn bản 227, 553, đọc lại bản kiến nghị đuổi các tu sinh. Sau mỗi đoạn ngưng lại thì nhóm người vỗ tay hoan hô. Trong lúc phát loa có một cô Phật tử giật micro phản đối nhóm người thì bị họ rượt đuổi, bóp cổ; sau đó cô này chạy thoát được.

- 10h23, nhóm thanh niên (chuyên làm công việc treo băng rôn, coi ngó người quay phim, chụp hình) tháo băng rôn trên chánh điện xuống treo ở dưới sân, có thêm nhiều băng rôn nữa treo đối diện với phòng làm việc của Ôn.

- 10h33, có  một em trai nhỏ chạy xe đạp từ trong chùa  đi ra thì bị nhóm người này rượt đánh vì  họ tình nghi em này đem hình ảnh, tài liệu của cuộc bạo động ra ngoài. Một em tập sự nam bị phát hiện quay phim cũng bị dí.

- 10h 58, Ôn trụ trì đi họp về cùng đi có ông Lãnh- trưởng ban Mặt trận Thị xã. Thấy xe Ôn vừa dừng thì nhóm người này ập tới, đẩy Ôn vào phòng làm việc. Họ bao vây, kèm cập Ôn. Bên ngoài ông Lãnh đọc nội dung tờ cam kết mà Ôn đã ký tại UB Mặt trận sáng nay với nội dung chính: cho thời hạn đến ngày 31/12, các tu sinh phải rời khỏi chùa Phước Huệ. Nghe nội dung này, nhóm người nhao nhao lên không đồng ý và xô đẩy vào phòng bao vây Ôn.

- 11h48, các thầy các sư cô ngưng niệm chú.

Nhóm người này tiếp tục gây áp lực buộc Ôn đuổi tu sinh đi trước ngày 15/12.  Sau hơn nửa tiếng đồng hồ giằng co, chửi bới, la hét, nhóm người này buộc  Ôn đóng dấu vào giấy đuổi tu sinh đi trước ngày 31/12, buộc Ôn đóng dấu vào vào giấy và giật lấy tờ giấy này để đem đi photo. Có người đàn ông thường xuyên hô hào, kích động trong hai ngày qua cầm loa đọc to nội dung giấy cam kết.

Sau một lúc  ồn ào, hoan hô, 12h15, nhóm người này mới kéo nhau đi về. Cùng lúc những thanh niên côn đồ thu dọn những tờ rơi dán trên tường và cuốn những băng rôn đã treo.

Sau hơn một giờ bị bao vây, áp lực, Ôn rất mệt mỏi và  đi vô phòng nghỉ.