By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Saturday
Jun 24th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục Côn đồ tấn công Phái đoàn BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng

Côn đồ tấn công Phái đoàn BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng

Email In PDF.


Phật tử tới bệnh viện thăm TT
. Thái Thuận

[BẢO LỘC - 29.06.2009] Nhận được đơn kêu cứu của 400 tu sinh Làng Mai và đơn cấp báo khẩn thiết của Ban Đại Diện Phật Giáo thị xã Bảo Lộc về tình hình bạo động tại tu viện Bát Nhã.

Thượng tọa Thích Thái Thuận bị quân côn đồ của TT Đức Nghi đả thương phải nhập viện cấp cứu
Thượng tọa Thích Thái Thuận bị quân côn đồ của TT Đức Nghi đả thương phải nhập viện cấp cứu


Sáng hôm nay phái đoàn Ban Trị Sự (BTS) Phật Giáo tỉnh Lâm Đồng gồm: Hòa thượng Thích Toàn Đức, các Thượng tọa Thích Thái Thuận, Thích Viên Thanh, Thích Tâm Vị, Thích Giác Cảnh, Thích Thanh Tân, Thích Không Trú, Thích Linh Toàn đã xuống tu viện Bát Nhã để nắm bắt tình hình nóng bỏng tại đây.

Khi vừa vào cổng Tu Viện thì bị 200 côn đồ - xã hội đen đang túc trực ngày đêm ở đây ùa ra khóa cổng, khống chế, chưởi rủa chư tôn đức và ném đá, phân vào người, xe của phái đoàn BTS. Thượng tọa Thích Thái Thuận bị trúng đá phải chở vào bệnh viện cấp cứu.

Một Ni sư trong Phái đoàn Phật tử hành hương bị quân côn đồ của TT Đức Nghi tấn công bằng phân.
Một Ni sư trong Phái đoàn Phật tử hành hương bị quân côn đồ của TT Đức Nghi tấn công bằng phân.

Trong lúc này có phái đoàn hành hướng đi cúng trường hạ cũng bị bọn chúng tấn công bằng đủ loại hung khi như cây, gậy, đá và phân… nhiều tăng, ni, và phật tử bị thương tích nặng. Chúng ùa ra xe đập nát hàng chục máy quay phim, máy ảnh của đoàn.

Tiếng kêu cứu thất thanh của khách hành hương (100 người) và chư tôn đức lạc lỏng trong núi rừng u tịch Bát Nhã, trong khi đó Công an địa phương đứng ngó toàn bộ sự việc nhưng không can thiệp.

Sau khi thoát ra ngoài hàng trăm khách hành hương và BTS đến Công an thị xã Bảo Lộc báo cáo tình hình và xin ứng cứu hộ vì các Thượng tọa Tâm Vị và Thái Thuận còn đang bị giam giữ bên trong … nhưng Công an không muốn tiếp đoàn.

Theo chân phật tử chúng tôi đến bệnh viện thị xã Bảo Lộc thăm Thượng tọa Thái Thuận trong tình trạng tâm thần bấn loạn vì bị thương nặng chúng tôi đã nghe toàn bộ sự việc do BTS kể cho phật tử thị xã Bảo Lộc khi hay tin thầy Thái Thuận nằm bệnh viện.

Cũng trong thời điểm này chuông điện thoại kêu cứu của phật tử và 400 tu sĩ Làng Mai đạng bị nhóm côn đồ chuẩn bị tấn công chưa biết tình hình như thế nào.

Một thành viên trong BTS phẩn uất nói lớn: ai cũng nói báo chí (Phù Sa) nói hơi quá về sự kiện tại tu viện Bát Nhã trong mấy ngày qua nhưng có đến đây rồi thì mới thấy Phù Sa phản ảnh còn quá nhẹ … tình hình an ninh tại tu viện Bát Nhã như một xã hội vô chính phủ đang bị nhóm côn đồ chiếm cứ dưới sự bảo trợ của Chính quyền tỉnh Lâm Đồng và ông Thích Đức Nghi là tay sai thực hiện.

Rất mong sự can thiệp của các tổ chức nhân quyền, các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà báo tự do không biên giới hãy thương và cứu lấy 400 tu sĩ trẻ ở Làng Mai đang bị cô lập không lương thực không điện không nuớc đã 3 hôm rồi.

Chúng tôi sẽ theo dỏi sự kiện này trong bản tin sau.

Một vài hình ảnh:

8


6

Hai xe của Phái đoàn Phật tử hành hương bị quân côn đồ
của Thượng tọa Thích Đức Nghi tấn công bằng bom đá và phân bò.


5
Xe của Phái đoàn BTS Phật Giáo Lâm Đồng bị quân côn đồ của Thượng tọa Đức Nghi tấn công bằng phân bò.Chiếc xe chở Phái đoàn Phật tử hành hương dính đầy phân bò chở
Phái đoàn và BTS đi trình Công an Bảo Lộc, nhưng không được tiếp.

Nhật Minh và nhóm Khai Phong Phủ
tường thuật tại hiện trường, ngày 29.06.2009

Nguồn: Phusa.info