By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Saturday
Jun 24th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục Thư cầu cứu thứ 2 của Bạn Công giáo cho tu viện Bát Nhã

Thư cầu cứu thứ 2 của Bạn Công giáo cho tu viện Bát Nhã

Email In PDF.

  • PSN - 12.07.2009

Kính gửi Đức Giáo Hoàng và các bạn công giáo toàn thế giới,
Kính gửi tăng ni, phật tử toàn thế giới.

-Xin quý vị giúp tôi gửi lá thư này đến các giáo đoàn Phật Giáo và Công Giáo nước ngoài-

Tôi là người Công giáo hàng xóm của tu viện Bát Nhã. Chứng kiến cảnh các tăng ni trẻ bị vứt đồ đạc ra ngoài, phá nhà bếp, áp bức, cô lập, cắt điện, cúp nước, khủng bố, hăm dọa đòi chém đòi giết của nhóm thầy trò ông Đức Nghi với sự hợp tác của công an, tôi đau lòng lắm. Thấy các tăng sinh trẻ thơ, tóc còn xanh, dễ thương, hiền lành, tôi thương quá! Hôm nay là ngày thứ 17 tăng sinh Bát Nhã bị cúp nước và điện rồi.

Tôi đã kêu gọi trong nước, nhưng theo tình trạng hiện tiền, tôi nghĩ có lẽ đây là một lực lượng có quyền lực lớn lắm mới đủ sức cô lập và nhất định không mở điện và tuyệt đường nước uống, nước tắm rửa, nước nấu ăn của 400 người trẻ, chứ các ông Đồng đâu dám làm như vậy. Bao nhiêu lần làm ống nước cũng bị các thầy Đồng phá bỏ. Các sư cô nhờ người đào giếng cũng bị các thầy Đồng với công an ngăn cấm, hăm dọa bảo rằng “đất này của ai mà quý vị muốn đào giếng”. Các cô và người thợ sợ quá nên ngưng. Tôi nghĩ có thể họ cố ý muốn cúp nước đường dài để các tăng ni này tự động rời bỏ Bát Nhã, mà tăng ni này nhất định không chịu đi.

Tôi mong quý vị ở nước ngoài hãy kêu gọi với các vị lãnh tụ quốc gia của sở tại lên tiếng với thủ tướng và nhà nước Việt Nam can thiệp vào vụ này, chứ các cấp công an và ban tôn giáo có hợp tác với thầy trò ông Đức Nghi rồi.

Tôi thật sự thương các tăng ni trẻ này lắm. Họ mới tới đây chưa đầy ba năm mà đã giúp không biết bao nhiêu người từ phương xa và nhiều người tại địa phương. Chỉ có lòng thương của quý vị và sự ảnh hưởng của Tây Phương thì mấy ông mới chịu nương tay, chứ ở trong nước này ai cũng sợ mấy ông hăm dọa, chụp mủ cho là phản động rồi bắt bớ.

Tôi viết thư này cho lên mạng, nhưng không biết mấy ông có lùng bắt tôi hay không? Tôi thà chịu bị bắt chứ không để họ tiếp tục đàn áp người trẻ tuổi dễ thương, vô tội này. Xin Chúa phù hộ cho tăng ni Bát Nhã. Nếu cần có thể lên mạng lên báo của người nước ngoài để cầu cứu. Phải làm sao cho thủ tướng và chính phủ nhà nước phải giải quyết vụ này.

Xin quý vị làm gấp nhé. Đạ tạ nhiều!

Bạn Công Giáo hàng xóm Bát Nhã.