By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Sunday
Jun 25th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục Công an đứng về phe khủng bố quyết cắt đứt nguồn sống của 400 tu sĩ Bát Nhã

Công an đứng về phe khủng bố quyết cắt đứt nguồn sống của 400 tu sĩ Bát Nhã

Email In PDF.
[BẢO LỘC - 11.07.2009] Tin đánh đi từ Bảo Lộc vào lúc 15:50 (GMT) cho biết rằng vào chiều ngày hôm nay thầy Đồng Thanh (đệ từ của Đức Nghi) đã cùng với Công an tới xóm Bếp Lửa Hồng (nơi cư trú của chư ni) bắt thợ phải ngưng đào giếng nước cho ni xá này.

Trước đó vào ban sáng, sau khi phát hiện các Sư cô ở đây nhờ người tới đào giếng để lấy nước tiêu dùng, thầy Đồng Thanh đã cùng với mấy cụ già xuống chửi bới, cấm không cho đào giếng, họ bảo “đây là đất chùa, ai cho mấy người đào giếng, nếu không ngưng ngay tôi (Đồng Thanh) sẽ kêu công an vào làm việc đấy”.

Rõ ràng đây không còn là chuyện tranh chấp nội bộ giữa những người chia chung một tu viện, mà có sự can thiệp của chính trị, cụ thể là chính quyền sở tại qua tay chân của các lực lượng Công an, nhằm mục đích tiêu diệt môi trường sống của 400 tu sĩ đang tu tại đây. Nếu không thì tại sao khi các thầy ĐỒNG đích thân, hoặc cho người đập phá các đường dẫn nước do các thầy, cô Bát Nhã phục hồi... Công an lại để yên cho họ tự do hành động như thế, và mỗi khi kêu cứu thì các vị ấy lại trả lời rằng, xin trích: "Đó là chuyện nội bộ của các người, Công an không giải quyết, chỉ can thiệp khi nào có án mạng mà thôi". Hết trích.

Như chúng ta đã biết là sau nhiều cố gắng nối đường dẫn nước từ tăng xá, đến xóm của các sư cô bất thành do các thầy ĐỒNG liên tục chửi bới, cấm cản và  đập phá cho nên chư Ni đã nghĩ tới việc tự đào giếng phục vụ nhu cầu nước nấu ăn, nước uống, và sinh hoạt vệ sinh và đã bắt đầu tiến hành việc này vào ngày hôm kia (9.07.2009).

Được biết, trong hơn 15 ngày qua, hơn 260 ni cô ở đây đã không có nước để dùng, nước uống trong các ngày qua là nhờ hứng được nước mưa trong đêm 4 rạng 5 tháng 7 năm 2009, cái đêm mà các thầy ĐỒNG sách động đám côn đồ dự tính đốt nhà Tâm Ban Đầu. Còn nước sinh hoạt cho vệ sinh, tắm giặt thì phải dùng đến nước suối, nhưng nguồn nước đã bị ô nhiễm nặng sau khi người ta thấy thầy Đồng Hạnh cho chở vào tu viện nhiều bao phân gà, phân lợn, và phân người rất hôi thối, và cố nhiên là đầy vi khuẩn gây bệnh. Đã có nhiều sư cô sau khi tắm giặt bằng nước suối bị ô nhiễm này đã bị nổi mận, ngứa, ngay cả áo quần đã phơi khô nhưng khi mặc vào cũng bị ngứa như thường.

Tin cuối cùng cho biết rằng, đến giờ này Tu viện vẫn chưa được tái lập nguồn điện (nước) mặc dù phiên họp giải quyết vấn đề tu viện Bát Nhã do TW GHPGVN tổ chức đã kết thúc đúng 7 ngày qua. Trả lời phỏng vấn của báo Giác Ngộ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư Ký HĐTS TW GHPGVN có nói rằng, xin trích: "Đối với vấn đề sinh hoạt như: điện, nước, đề nghị vị trụ trì hay chủ hộ liên hệ lại với các cơ quan hữu quan để phục hồi trở lại bình thường như trước kia nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho những người tu tập theo pháp môn Làng Mai tại tu viện Bát Nhã. Sau khi mãn khóa hạ (tháng 9, 10-2009) sẽ có hướng giải quyết cụ thể hơn."

Thế nhưng, cho đến bao giờ tu viện mới trở lại được cuộc sống bình thường, khi mà Công an, Chính quyền, Ban TGCP đã và đang đứng về phía của người khủng bố, quyết tâm cắt đứt nguồn sống của 400 tu sĩ này. Và ai có thể tin rằng "Nước CHXHCNVN đã có nhiều tiến bộ về mặt Tự do tôn giáo" như lời của ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội phát biểu hồi gần đây.