By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Saturday
Jun 24th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục Thư gửi ban giáo thọ tu viện bát nhã

Thư gửi ban giáo thọ tu viện bát nhã

Email In PDF.

Pháp quốc, ngày 3.07.2009
- Kính gửi quý Thầy, quý Sư cô Ban Giáo Thọ tu viện Bát Nhã,
- Kính gửi toàn thể Tăng thân bốn chúng khắp năm châu.

Tất cả sự hù dọa – như đe dọa sẽ đem đồng bào dân tộc với tầm vong vót nhọn tàn sát... như lời tuyên truyền các thầy Đồng là Sở Nội Vụ yêu cầu Tăng thân rời Tu Viện Bát Nhã gấp là không thật (văn thư Sở Nội Vụ đâu sao ta không thấy? Nếu Tăng thân nghe lời họ ra đi thì đi đâu? chỗ đâu có mà đi?). Mục đích là làm cho chúng ta xuống tinh thần.

Nhưng nếu quý Thầy quý Sư cô và 400 tu sinh chúng ta cứ gửi năng lượng từ bi, năng lượng lành cho tất cả những người – vì tri giác sai lầm, bị tuyên truyền sai, bóp méo sự thật về chúng ta - chúng ta chỉ đem tâm từ bi, tình thương lớn Quán Thế Âm trong ta để giải tỏa tâm thù hận của họ.

Nếu họ không có thì giờ biết ta là ai mà cứ hung hăng nhào vào hung tợn thì chúng ta chỉ có thể ngồi thật yên để mời Bụt thở, để cùng Bụt dừng lại, cùng Bụt thương những người vô minh kia - nếu tâm mình nhỏ xíu thương không nổi những người hung hăng kia -  thì để Bụt thương.

Ngồi thiền thật yên, mời Bụt thở, mời Bụt thương, mời Bụt dùng năng lượng từ bi bao trùm trọn vẹn tất cả những người dữ để trung hòa năng lượng nóng nẩy dữ dằn trong họ, để họ trở nên hiền từ, vô hại.

Tình thương của Bụt trong 379 trái tim sẽ bao trùm lấy họ. Năng lượng Quan Thế Âm trong ta sẽ bao trùm lấy họ. Như trong Kinh Thương Yêu Bụt dạy: Nguyện cho mọi người và mọi loài được sống trong an toàn và hạnh phúc, tâm tư được hiền hậu và thảnh thơi. Nguyện cho các loài sinh vật trên trái đất đều được sống an lành, những loài yếu những loài mạnh, những loài lớn những loài nhỏ, những loài ta có thể nhìn thấy, những loài ta chưa nhìn thấy. Nguyện cho đừng loài nào sát hại loài nào, đừng ai coi nhẹ tính mạng của ai, đừng ai vì giận hờn hay vì ác tâm mà mong cho ai bị đau khổ và khốn đốn. Như bà mẹ đem thân mình che chở cho đứa con duy nhất, ta hãy đem lòng từ bi mà đối xử với tất cả mọi loài.

Ta sẽ đem lòng từ bi, tình thương không giới hạn của ta mà bao trùm con tim nhỏ bé sợ hãi của ta, ôm trùm cả thế gian và muôn loài, từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, thương những người hiền, vượt hàng rào Công an liều lĩnh mang nắm cơm, gói mì nhỏ cho ta.

Lòng thương và tình thương không giới hạn cũng bao trùm tất cả những người cầm dao búa gậy gộc đầy sát khí. Tâm ta không bị một chút hờn oán nào... một chút căm thù nào làm vẫn đục.

Tâm từ bi Quán Thế Âm của ta và của tam thiên đại thiên thế giới sẽ bao trùm tất cả những mây mờ vô minh sân hận vì cái thấy sai lầm, tâm ta không vươn một chút hờn trách hay hận thù dù có bị nát thịt tan xương. Ta nguyện đem lòng từ khi đi, khi đứng, khi nằm, khi ngồi, ta nguyện duy trì ánh sáng từ bi mát mẻ an lành của Quán Thế Âm thanh lương trong ta.

Kính lạy đức Bồ Tát Quan Thế Âm Đại Từ Đại Bi Thanh Lương Địa từ bi xót thương những yếu kém trong con và những người bị lửa mê mờ thiêu đốt để cho con và họ đều trở thành nguồn suốt mát cho mọi loài và mọi người.

Kính lạy đức Bồ Tát Quan Thế Âm đại từ đại bi thanh lương xót thương những yếu kém sợ hải trong con và dập tắt những người bị  lửa mê mờ thiêu đốt - để cho con và họ đều trở thành nguồn suối tươi mát cho mọi người và mọi loài.

Kính lạy đức Bồ Tát Quan Thế Âm đại từ đại bi thanh lương xót thương !
Kính lạy đức Bồ Tát Quan Thế Âm đại từ đại bi thanh lương xót thương !

Kính lạy đức Bồ Tát Quan Thế Âm đại từ đại bi thanh lương xót thương !
Thích Nữ Chân Không Nghiêm

Nguồn phusa.info