By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Sunday
Jun 25th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Phóng sự Ba lá thư học trò gửi thăm Sư phụ

Ba lá thư học trò gửi thăm Sư phụ

Email In PDF.

Rất mong người nào đó có thể trao những lá thư này lên cho Sư phụ, Thượng tọa Viện chủ tu viện Bát Nhã.

4Danghoa

Học tăng bốn chúng mừng tuổi, chúc thọ Sư phụ Viện chủ trong ngày tết Nguyên đán.

Thư của Chân Pháp Cứu

Kính hầu thăm sư phụ,

Con đã từng sống ở Bát Nhã hơn một năm. Khoảng thời gian đó thật êm đềm. Trong lòng con sư phụ là một người từ bi, hiền hoà. Vì vậy mà tất cả chúng con đã gọi sư phụ bằng “sư phụ”. Con được biết sư phụ nhận tất cả những ai đến xin xuất gia, vì tâm bi của sư phụ rất lớn. Sư phụ thường hay ngồi ăn cơm với chúng con ở trai đường, và một bên là sư bá. Sư phụ hay nói vui : sư phụ là “heo rừng”, sư bá là “heo thành phố” vì cả hai thầy đều tuổi hợi. Sư phụ ơi! Con vẫn còn nhớ rất rõ sư phụ mơ ước Bát Nhã có được một ngàn các thầy, các sư cô, lúc đó sư phụ cười rất tươi và đôn hậu. Rồi đến khi chúng con ra Huế, sư phụ đã cho chúng con đi thăm Phương Bối, cho đi bơi ở Lòng Hồ, rồi còn cho tiền để cả nhóm ra chợ mua sắm. Con còn nhớ sư phụ dặn dò ra Huế phải sống, phải cư xử làm sao, làm sao… tận tụy như một người cha hiền. Đến khi sư phụ ngồi trên xe để trở lại Bát Nhã, con cũng trèo lên theo, đứng tần ngần, sư phụ nói với con: “Con chuyển ra Huế, Bát Nhã và thầy mất nhờ đó nghe.”

Hồi đó, sư phụ thường khó ngủ, sư phụ chỉ chợp mắt được mỗi khi ngồi trên xe di chuyển từ chỗ này đến chỗ khác…

Những hình ảnh đó vẫn còn nguyên vẹn trong trái tim con. Con thì viết lách vụng về nhưng khi nghe được lá thư thầy Pháp Đăng viết cho sư phụ, con cũng muốn viết những dòng này, bởi vì những hình ảnh thân thương của sư phụ trong lòng con vẫn không phai.

Cầu mong sư phụ được mạnh khỏe và ngủ ngon.

Con, Chân Pháp Cứu


Thư của Chân Pháp Diệu

Kính gửi sư phụ;

Con không biết hiện giờ sư phụ đang ở đâu? Bệnh tình của người ra sao rồi? Đã lâu chúng con không có cơ hội để được gần gũi, chăm nom và vấn an sức khỏe của người, dù rằng chúng con rất muốn và quan tâm.

Nhớ gần hai năm về trước, khi chúng con được sư phụ và tăng thân gửi ra tổ đình Từ Hiếu. Trước khi khởi hành sư phụ đã mời chúng con lên dùng cơm chung, người đã dặn dò chúng con rất ân cần:

Các con ra ngoài đó phải hết lòng tu học, sống mở lòng và thực tập đồng sự. Thầy biết ngoài truyền thống phong kiến lâu đời và còn rất mạnh. Các con ra ngoài đó mở lòng ra tu học và nương tựa vào các thầy giáo thọ ngoài đó. Nếu thấy không ổn hay gặp chuyện khó khăn thì điện cho thầy. Thầy sẽ đem trực thăng ra chở vào Bát Nhã ngay.

Những lời dẵn dò ân cần đầy tình thương đó của sư phụ làm chúng con rất cảm động và nhớ hoài.

Thời gian gần đây chúng con có một vài thông tin có liên quan đến người cũng như sự thay đổi đường hướng của người đối với Bát Nhã. Chúng con rất muốn gặp sư phụ để được nghe lời người nói. Chúng con không rõ tâm tư tình cảm của người đối với Bát Nhã hiên giờ ra sao. Nhưng qua những ngày tháng sống tu học bên người cũng như những lời ân cần đầy sách tấn mà người đã dặn trước khi chúng con ra tổ đình Từ Hiếu. Vì những điều đó nên chúng con vẫn còn tin nơi lòng từ và chí nguyện độ sinh của sư phụ. Xin cho chúng con được hỏi thăm và gởi lời vấn an đến người dù rằng không biết sư phụ có cơ hội đọc thư của chúng con không.

Kính thư
Chân Pháp Diệu


Thư của Chân Pháp Nhiên

Thương kính sư phụ,

Mặc dầu Bát Nhã xảy ra nhiều chuyện như vậy, nhưng lòng con vẫn nhớ hoài những kỷ niệm đẹp. Con thiết nghĩ Bát Nhã có thay đổi như thế nào, anh chị em chúng con có xảy ra như thế nào đi chăng nữa, thì chúng con vẫn có nhiều may mắn. Chúng con đã từng sống hạnh phúc ở Bát Nhã, được ăn cơm cùng với sư phụ, được sư phụ dạy bảo. Có những lúc, chúng con thiết nghĩ ngoài ba má ra, sư phụ là người mà chúng con thương kính nhất. Làm sao chúng con quên được một người cha, một người thầy, vì mọi người, vì đệ tử mà suốt ngày phải đi làm phật sự, khi về thì tỏ vẻ rất tươi, không có gì mệt mỏi. Chúng con biết sư phụ vì thương chúng con nên sư phụ che dấu đi cái nhọc nhằn của mình. Sư phụ biết không? Con vẫn còn giữ những tấm hình của sư phụ để làm kỷ niệm.

Thời gian thái bình ấy, nó vẫn còn ở trong con, và nó sẽ tuôn chảy trong chiều sâu tâm thức của mỗi chúng con. Khi nghe về Bát Nhã lòng con có một vài cảm xúc, nhưng chúng con vẫn giữ được niềm tin rằng sư phu là một người cha thứ hai của chúng con, và là cội bồ đề để đàn con nương tựa.

Mấy ngày hôm nay, con lạy đức bồ tát Quan Âm đại sĩ, xin ngài mở rộng lòng từ gia hộ cho sư phụ và các anh chị em ở Bát Nhã thân thể khinh an và có nhiều niềm vui.

Kính thư
Chân Pháp Nhiên

Nguồn: phusa.info