By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Sunday
Jun 25th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục Các sư em hay yên tâm

Các sư em hay yên tâm

Email In PDF.

29-04_5Các sư em Bát Nhã thương yêu,
Các sư em hãy an tâm, bởi vì biết bao nhiêu con tim thương yêu và khối óc sáng suốt đang hướng về các sư em. Hôm nay nữa là đã năm ngày bị cúp điện, cúp nước, nhà bếp bị phá hủy, thiền đường bị chiếm đóng, và các sư em vẫn bị cô lập trên đỉnh núi. Thế mà các sư em vẫn còn bình tĩnh, vẫn còn an vui và vẫn giữ được lòng tha thứ, thương yêu.

Các sư em thực tập giỏi lắm! Các sư em xứng đáng làm đệ tử của Bụt và của Thầy. Trong hoạn nạn, tình anh chị em trở nên thắm thiết hơn. Trong khó khăn và thử thách, sự tu tập của các sư em có phần thiết tha và hết lòng hơn.

Các sư em hãy nuôi dưỡng trái tim thương yêu và tâm hồn bất bạo động bằng mỗi hơi thở, mỗi bước chân. Hãy cầu nguyện cho những người đang đàn áp các sư em. Họ đang đau khổ. Lương tâm của họ không muốn làm những việc như thế. Ai mà nỡ chửi mắng những người vô tội, hiền lành. Ai mà nỡ bức ép những người không phản khán. Ai mà nỡ đánh đập những người ngồi yên bất động. Ai mà nỡ tàn hoại tuổi trẻ đang sống một đời sống lành mạnh, tươi sáng.

Các sư em có thấy rằng họ vẫn còn dễ thương lắm hay không? Họ chỉ mới la rầy, chửi mắng, đe dọa, khủng bố, đánh vài cái trên thân thể của một vài sư em. Các sư em thương mến, dù người ta có bạo hành cách mấy đi nữa, thì các sư em hãy thở, hãy ngồi yên, hãy cầu nguyện, hãy gởi năng lượng yêu thương cho họ. Các sư em đừng nhìn trừng vào họ, đừng tỏ thái độ trách móc, đừng lên tiếng gì cả… Bất bạo động phải đi đôi với tình thương yêu làm bằng năng lượng thực tập xuất phát từ trái tim.

Các sư em vẫn còn nhớ bài thơ “Dặn Dò” của bổn sư chứ.

“Xin hứa với tôi hôm nay

Trên đầu chúng ta có mặt trời

Và giữa trưa đứng bóng

Rằng không bao giờ em thù hận con người

Dù con người

Có đổ chụp trên đầu em

Cả ngọn núi hận thù

Tàn bạo,

Dù con người giết em,

Dù con người dẫm lên mạng sống em

Như là dẫm lên giun dế,

Dù con người móc mật moi gan em

Đầy ải em vào hang sâu tủi nhục,

Em vẫn phải nhớ lời tôi căn dặn:

Kẻ thù chúng ta không phải là con người.

Xứng đáng chỉ có tình xót thương

Vì tôi xin em đừng đòi điều kiện

Bởi không bao giờ

Oán hờn lên tiếng đối đáp được

Sự tàn bạo con người…

… Hãy rót cái nhìn dịu hiền

Từ đôi mắt…”

Con đường của chúng ta là con đường bất bạo động, trái tim của chúng ta là trái tim thương yêu, trí óc của chúng ta là sự hiểu biết. Đối diện với vô minh, bạo tàn chỉ có tình xót thương và sự hiểu biết. Đi, đứng, nằm, ngồi, nói năng và suy nghĩ, các sư em hãy nuôi dưỡng tình thương và sự tha thứ ấy cho những người đang đàn áp các sư em.

Các sư em hãy vui lên, thở cho sâu cho khỏe, mỉm cười cho tươi, bởi vì trời vẫn còn xanh, mây trắng vẫn còn bay, suối vẫn còn reo, tình người vẫn có mặt khắp mọi nơi. Chúng ta chỉ biết thực tập và cầu nguyện mà thôi. Thế nào, tiếng nói của lương tâm và lòng xót thương sẽ sống dậy trong mỗi con người. Thế giới đang hướng về các sư em. Các em đừng lo lắng, băn khoăn và sợ hãi gì cả.

Ngày 2 tháng 7 năm 2009
Thương nhiều
Sư anh Pháp Đăng

Nguồn: phusa.info