By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Sunday
Jun 25th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục BTS THPG Lâm Đồng tường trình về việc bị hành hung tại TV Bát Nhã

BTS THPG Lâm Đồng tường trình về việc bị hành hung tại TV Bát Nhã

Email In PDF.
4c[ĐÀ LẠT - 1.07.2009] Như tin chúng tôi đã đưa hôm 29.6.09 về vụ đệ tử côn đồ của Thượng tọa Đức Nghi tấn công gây nhiều thương tích cho phái đoàn Tăng, Ni, Phật tử Sài Gòn và Lâm Đồng thăm viếng tu viện Bát Nhã, và đã gây thương tích cho nhiều người, trong đó, người bị thương nặng nhất là Thượng tọa Thích Thái Thuận,... thì ngay sáng ngày hôm sau, (30.6.09) BTS Phật Giáo tỉnh Lâm Đồng đã họp khẩn cấp nhằm tìm giải pháp cho tu viện Bát Nhã.

 

Cuộc họp được đặt dưới sự Chủ tọa của Hòa thượng Thích Pháp Chiếu, Trưởng Ban Trị Sự, và đã đi đến quyết định: Tường trình, báo cáo sự việc lên Văn phòng Chính phủ; Ban Tôn Giáo; Văn phòng I và II của Tung ương GHPGVN; Tỉnh Ủy tỉnh Lâm Đồng; Hội Đồng Nhân Dân và UBND Tỉnh; UBMTTQ Lâm Đồng; BTS Phật giáo các tỉnh thành trong nước; Sở Nội Vụ; Sở Công An Lâm Đồng; Và Truyền thông báo chí.

Đặc biệt, trong phiên họp khẩn cấp này tất cả thành viên gồm ba vị Hòa thượng,  năm vị Thượng tọa, cùng hai vị Đại Đức, tất cả 10 vị Tôn Đức của BTS đã đồng thuận công bố Sáu điểm nhận định vừa xác đáng vừa nghiêm minh, nhằm tái lập trật tự, cũng như đạo đức trong Giáo Hội, chúng ta cùng xem:

1. Phái đoàn Ban Trị sự đến thăm tu viện Bát Nhã để xem xét tình hình và nắm bắt tình hình cụ thể tại Tu viện Bát Nhã, là cơ sở trực thuộc của Giáo hội mà TT. Đức Nghi lại cho một nhóm người hung hăng dữ tợn tấn công BTS bằng gậy gộc, đá, phân hầm cầu, cố ý bức tử Ban Trị sự.

2. Việc bạo hành tàn ác này không phải là sự việc ngẫu nhiên mà là có âm mưu chuẩn bị từ trước nhằm đánh Ban Trị sự, Chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo Lâm Đồng. Hành vi này là coi thường kỷ cương pháp nước, xâm phạm đến nhân phẩm, sức khoẻ, xúc phạm đến Chư Tôn giáo phẩm trầm trọng. Đây là nỗi đau xót, nhục nhã hiếm thấy trong lịch sử Phật giáo Việt Nam

3. Việc bạo hành đã và đang xảy ra tại Tu viện Bát Nhã từ trước đến nay, TT. Thích Đức Nghi, Thích Đồng Hạnh và đồng bọn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước luật pháp nhà nước và giáo luật của Giáo hội.

4. Hiện tại khoảng 400 Tăng Ni tu theo pháp môn Làng Mai tại tu viện Bát Nhã đang bị uy hiếp, khủng bố và bị đe dọa đến tính mạng cần được cứu nguy khẩn cấp.

5. Đề nghị xử lý và giải tỏa đám côn đồ đang chiếm cứ và bạo hành tại Tu viện Bát Nhã cũng như điều tra, làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật và truy cứu trách nhiệm hình sự đối với nhóm bạo hành.

6. Đề nghị, Chính phủ, Ban Tôn giáo Chính phủ nước CHXHCNVN, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các cấp lãnh đạo Tỉnh Lâm Đồng kịp thời giải quyết nhằm ổn định tình hình Phật giáo Lâm Đồng, đem lại niềm tin cho Tăng Ni Phật tử và quần chúng nhân dân.

 

Phóng ảnh Bản Tường Trình và Báo Cáo Khẩn Cấp (http://phattuvietnam.net/1/6759.html)

hanhhung1

 

hanhhung2

hanhhung3

hanhhung4