By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Sunday
Jun 25th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Mục lục Thanh niên côn đồ tiếp tục khiêu khích bạo động; Tăng, Ni, Phật tử Bát Nhã, đã 4 ngày bị tuyệt đường lương thực lẫn nước dùng...

Thanh niên côn đồ tiếp tục khiêu khích bạo động; Tăng, Ni, Phật tử Bát Nhã, đã 4 ngày bị tuyệt đường lương thực lẫn nước dùng...

Email In PDF.

[BẢO LỘC - 30.06.2009] Nguồn tin thân cận từ Bảo Lộc cho biết: Vào khoảng 2 giờ chiều hôm nay (giờ VN) một nhóm thanh niên khoảng 10 người đã dùng xà beng, sắt nhọn, dao, búa... trong nha cơ khí của Tu Viện xông vào tăng xá Rừng Phương Bối để dọa nạt, khiêu khích bạo động với chư Tăng tại đây.

Tương tự như thế, tại xóm Mây Đầu Núi (ni xá) nơi chư ở của chư Ni có hơn 10 thanh niên hung khí (dao, gậy...) trang bị đến tận răng chửi bới, gây sự khiêu khích bạo động.

Trong khi công an với đầy đủ dụng cụ ghi hình, ghi âm sẵn sàng chờ đợi bất kỳ động thái trả đũa nào, dù nhỏ, của chư Tăng, Ni, Phật tử Bát Nhã để lấy làm bằng chứng quy kết theo định hướng mà cấp trên của họ mong muốn.

Nhưng với từ tâm thương hết mọi chúng sinh, dù đó là người gây sự khổ đau cho chính mình. Chư Tăng, Ni, Phật tử Bát Nhã ở mỗi cư xá riêng biệt đã yên lặng đóng cửa phòng vào thiền, nhập định, gửi năng lượng từ bi của Đức Bồ Tát Quan thế Âm đến những kẻ kia làm cho họ được tươi mát và dễ thương hơn với chính họ và môi trường chung quanh.

Tính đến ngày hôm nay là đã 4 ngày  qua tu viện Bát Nhã trong tình cảnh nội bất xuất, ngoại bất nhập, bị cô lập hoàn toàn. 4 ngày không có gì để ăn, tất cả mọi nhu cầu dùng trong sinh hoạt: điện, nước, điện thọai đều bị cắt tất cả.

Thiền đường Cánh Đại Bàng có sức chứa đến 2 ngàn người ngồi thiền đã bị chiếm đóng. "Đoàn quân" khủng bố do Thượng tọa Đức Nghi mang tới đã dùng nơi tôn nghiêm ấy để đánh bạc, ăn uống bất tịnh cả ngày lẫn đêm. Tương tự như thế cho nhà bếp với đầy đủ tiện nghi đủ sức chế biến cung ứng cho hàng ngàn người cũng đã bị phá hoại. Công trường Bông Hồng Cài Áo nơi vinh danh tình Mẹ cũng đã bị xúc phạm bằng sơn và đập phá gãy nhiều đoạn. Trụ biểu với bút tích của Thiền sư Thích Nhất Hạnh cũng đã bị đục bỏ, v.v...

CongtruongMe


Công trường Bông Hồng Cài Áo bị xúc phạm, hư hại nặng.
Đây là một trong những công trình Văn hóa của Phật tử tạo dựng nên, trong đó công đức của
TT Đức Nghi không nhỏ, TT cũng là một trong những tôn đức chính trong lễ khánh thành
Tin trên báo Tuổi Trẻ: Công trường Bông hồng cài áo

PSN - 30.09.2009

Nguồn: phusa.info