By DALLOLS payday loans

phapnanbatnha.net

Sunday
Jun 25th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Phóng sự Câu chuyện châu chấu

Câu chuyện châu chấu

Email In PDF.

Sự vụ Bát Nhã và Ban Trị Sự tỉnh hội Phật Giáo Lâm Đồng (BTSPGLĐ) bị tấn công bằng phân, Thượng tọa trưởng ban tăng sự tỉnh bị đánh trọng thương phải đi viện cấp cứu ... Có vẽ như cho mọi người thấy một sự bất lực của Giáo Hội Phật giáo Nam Nam.

Ở phạm vi bài viết này, tạm thời không bàn đến chuyện Tăng thân tu theo pháp môn Làng mai tại Bát nhã, mà chỉ bàn đến câu chuyện một tổ chức Giáo Hội Phật giáo cấp tỉnh bị một thành viên của Giáo Hội tấn công bằng vũ lực và phân hầm cầu mà Giáo Hội Trung Ương chỉ yêu cầu TT Đức Nghi nói lời sám hối nhưng ông Đức Nghi vẫn không chịu mà Giáo Hội cũng chẳng biết phải làm thế nào. Trong khi đó hòa thượng Thích Thiện Nhơn đã xác định “việc ném phân vào BTS tỉnh tức là ném phân vào GHPGVN”!

TT Thích Thái Thuận, Trưởng Ban Tăng Sự tỉnh Lâm Đồng đi làm việc của Tăng, bị người ta (Võ Văn Can, Võ Thành Nguyên và những ông “Đồng”) cho là mạo danh BTS, nên đánh trọng thương mà chẳng thấy Ban Tăng Sự Trung Ương nói tiếng nào để bảo vệ thuộc cấp của mình, vậy chắc là TT Thái Thuận mạo danh thật rồi! hay Ngài không phải là Ban Tăng Sự ! hay là Ngài đang làm việc cho ai !!!

Đã gần 1 tháng, kể từ ngày BTSPGLĐ bị tấn công và sau đó là văn bản 386/BC/BTS được gửi đi nhưng các BTS Tỉnh, Thành không có một động thái nào biểu tỏ thái độ đồng cảm hay phản ứng về sự vụ BTSPGLĐ bị tấn công như là một khẳng định cho sự rời rạc của Phật giáo Nam Nam? Hay là sự vụ của Phật giáo Lâm Đồng chẳng phải là của Phật giáo? Hoặc BTSPGLĐ chẳng liên quan gì đến Phật giáo Việt Nam? Mà mặc tình để cho ông Võ Văn Can (tu sĩ Đức Nghi) tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc?

Võ văn Can (Đức Nghi) có phải là tu sĩ Phật Giáo không? Nếu phải thì Luật Phật ở đâu mà chẳng đem ra ứng xử? ông ta có phải là tu sĩ Phật Giáo Việt Nam không? sao chẳng đem Nội Quy Giáo Hội ra xử lý? Hay là Phật giáo chẳng có luật lệ? Giáo Hội chẳng có quy định gì?

Xe có lẽ bị nghiêng, nhưng không phải do châu chấu mà chắc là do chiếc xe đã hư, hoặc bị lỗi kỹ thuật !

Từ bi ! Từ bi !!! hay nhu nhược?

Sao Đêm

Nguồn: phusa.info